Phan Thị Mỹ Kha 8 tháng trước

Những vật dụng trong gia đình có thể làm chậm tốc độ Wifi

Chắc hẳn ai cũng sẽ khó chịu, bực bội khi Wifi nhà bạn bị chậm mà lại không biết nguyên nhân do đâu. Đọc bài viết dưới đây để hiểu về một số lý do và khắc phục những vấn đề đó.

1. Bề mặt kim loại và đồ nội thất

Kim loại là một chất dẫn, nên nó thường ngăn sóng Wifi. Vì Wifi giải phóng sóng điện tử, nên bất kì bề mặt mặt kim loại hoặc sẽ ngăn sóng lan rộng. Nếu bạn muốn kết nối Internet mà không gặp sự cố, bạn cần đặt bộ định tuyết xa kim loại.

2. Các loại tường bằng chất liệu đặc như gạch, đá

Một số loại tường là vật cản lớn với sóng Wifi. Mặc dù các tín hiệu wifi công nghệ hiện đại đã gặp ít vấn đề hơn với loại chất liệu như thạch cao, gỗ ép và các loại gỗ khác, kính khác, nhưng thực tế là mọi vật liệu này đều vẫn sẽ cản bước sóng vô tuyến của wifi. Điều này giải thích vì sao những ngôi nhà 2 tầng thường kết nối wifi rất chậm ở một tầng. Để khắc phục thì hãy đặt bộ đinh tuyến trong khu vực mở và xa tường.

3. Gương

Gương phản chiếu ánh sáng cũng phản ánh tín hiệu wifi của bạn. Gương phản xạ sau đó triệt tiêu gây nhiễu tín hiệu truyền của bộ định tuyến wifi và giảm hiệu suất của nó. Khi đặt bộ đinh tuyến gần gương sẽ làm tốc độ wifi yếu đi và khong được ổn định.

4. Tủ lạnh, máy giặt

Theo nguyên tắc, các thiết bị điện có đường ống dẫn nước không hợp với tín hiệu wifi. Nước có khả năng hấp thụ sóng wifi rất tốt, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mạng nhà bạn.

5. Đèn trang trí giáng sinh

Một nguyên nhân mà bạn khong nghĩ tới nữa là đèn trang trí có thể gây nhiễu sóng điện tử. Chúng có những con chip lấp lánh tạo ra từ trường tương tác với sóng điện do bộ định tuyến phát ra. Nên vào tháng 12, hãy những dịp cần dùng đèn thì hãy đặt bộ định tuyến cách xa đèn giáng sinh.

6. Thiết bị giám sát trẻ

Thiết bị giám sát trẻ ảnh hưởng tới thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz. Rất nhiều thiết bị giám sát trẻ hoạt động ở bảng tần 900MHz và không làm ảnh hưởng mạng không dây. Tuy nhiên, một số thiết bị giám sát không dây đều hoạt động ở bảng tần 2.4GHz, và chúng có thể gây nhiễu bộ định tuyến 802.11g hoặc bộ định tuyến 802.11n bảng đơn. Vì vậy hãy đặt bộ định tuyến cách xa thiết bị giám sát trẻ để trách ảnh hưởng đến wifi.

7. Máy bay điều khiển từ xa

Máy bay điều khiển từ xa cũng hoạt động với tốc độ 2.4GHz, nhưng không phải tất cả các mô hình đều tạo ra sóng nhiễu. Tất cả phụ thuộc vào lượng điện năng mà mỗi mô hình cần để hoạt động.

8. Lò vi sóng

Lò vi sóng cũng sử dụng tần số không dây 2.4GHz, do đó có những lúc tần số sóng cực ngắn có thể chồng chéo với tần số wifi làm dữ liệu đang được truyền tải sẽ được gián đoạn. Vậy nên hãy đưa lò vi sóng khỏi khu vực máy tính xách tay hoặc bộ định tuyến các xa càng tốt.

Nguồn: Brightside 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...