Những vật mang theo lời nguyền chết chóc

Có bài hát khiến hàng ngàn người đã tìm tới cái chết. Có bức tranh khiến hàng trăm người đã tự kết liễu cuộc đời,… Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng, những

Có bài hát khiến hàng ngàn người đã tìm tới cái chết. Có bức tranh khiến hàng trăm người đã tự kết liễu cuộc đời,… Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng, những vật đó mang theo lời nguyền giết người…

1. Paskipaint – Bức tranh tử thần

Bức tranh được ra đời từ câu chuyện bi thương của gia đình một họa sĩ người Pakistan. Do phát hiện họa sĩ này ngoại tình, người vợ đã tự tử khiến ông vô cùng ăn năn, hối hận.

Suốt một tháng ròng, không lúc nào nghỉ tay, ông cặm cụi vẽ lại chân dung vợ bằng tất cả tình yêu của mình. Khi bức tranh được hoàn thành cũng là lúc ông chết vì kiệt sức.

ảnh lời nguyền giết người,đồ vật mang lời nguyền,nguyền rủa,lời nguyền

Bức tranh người vợ của họa sĩ mang một vẻ đẹp huyền bí, nhất là đôi mắt, nó như long long ánh lệ, thể hiện một nỗi buồn sầu thảm của cuộc tình đau khổ giữa hai vợ chồng. Ánh mắt ấy dường như cũng chính là ánh mắt vợ người họa sỹ khi bắt gặp chồng mình ngoại tình.

Chính vì sự tích đó, một người phụ nữ giàu có đã mua bức tranh về. Bà vô cùng thích và thường xuyên ngắm mải miết bức tranh này. Đến một ngày kia, người phụ nữ này bổng nổi cơn điên, la hét đập phá đồ đạc trong nhà và luôn miệng hô: "Bà ta về rồi, bà ta về rồi". Theo các bác sĩ phỏng đoán, bà bị điên và được đưa vào trại thương điên. Hôm sau người phụ nữ này qua đời.

Không dừng lại ở đó, bức tranh tiếp tục được mua đi bán lại qua tay nhiều người: một họa sỹ, một người thợ may, một tỷ phú, một nhân viên lập trình... Tất cả họ đều có tình trạng chung như người đầu tiên, đó là đều phát cuồng sau khi chìm đắm vào bức tranh và chỉ sau vài ngày là qua đời.

Kể từ đó bức tranh đã được người ta vứt đi một nơi nào đó không biết đến. Nhiều năm trước, khi xuất hiện trên mạng internet, bức tranh đã làm hơn 2.000 người chết mà trên desktop, trong tay có hình bức tranh này. Thời gian gần đây, bức tranh ấy lại xuất hiện trên mạng và tình trạng trên lại diễn ra. Bức tranh này sau khi xuất hiện đã cướp đi mất hơn 999 bloggers chỉ sau 1 tháng...

2. Gloomy Sunday – Bài hát thần chết

Gloomy Sunday là một bài hát do nhạc sĩ dương cầm người Hungary tên Rezso Seress sáng tác để diễn tả tâm trạng thất tình của mình. Nhưng Seress không ngờ rằng bài hát của ông bị "kết tội" là nguyên nhân làm cho hàng trăm người tự tử. Vì thế, nó được mệnh danh là "Bài hát thần chết". Nó còn được biết đến dưới cái tên "Bài ca tự sát Hungary".

ảnh lời nguyền giết người,đồ vật mang lời nguyền,nguyền rủa,lời nguyền

Bản nhạc Gloomy Sunday.

Các nhà nghiên cứu cho biết âm nhạc, điện ảnh, trò chơi... có thể tác động đến tâm lý của con người, nhưng không phải là quyết định. Thời kỳ đó, Mỹ và châu Âu đang trong giai đoạn phát triển công nghiệp. Bối cảnh xã hội bị khủng hoảng kinh tế sau Đệ nhất thế chiến, nạn thất nghiệp gia tăng, hậu quả của chiến tranh gây ra sự chết chóc, thương vong... Sự khủng hoảng xã hội sâu rộng này được thể hiện rõ nét với sự lên ngôi của học thuyết hiện sinh. Điều này tác động mạnh lên tâm lý của dân chúng và đẩy nhiều người trong số họ rơi vào trạng thái mất phương hướng, trầm cảm, thất vọng trong cuộc sống. Trong bối cảnh đó chỉ cần thêm một tác động nhỏ từ bên ngoài như âm nhạc, phim ảnh... có nội dung buồn thảm là có thể đẩy họ đến một quyết định tiêu cực. Bài hát rất ảm đạm này chính là "giọt nước làm tràn ly". Thêm nữa là sự cộng hưởng thêu dệt của dư luận đã tạo nên cái "mốt tự tử" vào thời kỳ đó.

Các nhà tâm lý học cho rằng hiện tượng tự tử thời kỳ đó là do bối cảnh xã hội khủng hoảng tác động mạnh lên tâm lý con người và bản thân bài hát này, cũng như cái chết của tác giả chỉ là một biểu hiện bề mặt của cuộc khủng hoảng đó. Thực tế cho thấy, sau Đệ nhị thế chiến, không còn hiện tượng tự tử vì bài hát nữa. Lệnh cấm bài hát này cũng đã bị bãi bỏ từ lâu.

Gloomy Sunday - Bài hát thần chết

3. Viên kim cương The Hope – Kỳ lạ và lời nguyền đáng sợ

Kim cương xanh được biết đến với vẻ đẹp lộng lẫy và phi thường của nó. Viên kim cương nổi tiếng nhất thế giới với màu xanh huyền bí nặng 45,52 carat có tên là "The Hope". Nhưng điều nổi bật hơn tất cả những viên kim cương khác là bởi lời nguyền gắn liền với nó. Hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Lịch sử tự nhiên Smithsonian tại Whasington, DC, viên kim cương The Hope nguyên thủy được tìm thấy tại mỏ kim cương Kollur tại Golconda và thuộc về bức tượng thần Sita tại Ấn độ. Từ khi bị đánh cắp tại một ngôi đền ở Ấn Độ, nó đã trôi dạt qua rất nhiều nơi và bắt đầu lời nguyền của mình.

ảnh lời nguyền giết người,đồ vật mang lời nguyền,nguyền rủa,lời nguyền

Điều đặc biệt của lời nguyền này là nó mang đến cái chết hoặc sự bất hạnh đến cho người chủ sở hữu nó, bắt đầu từ nhà vận chuyển kim cương người Pháp Jean Baptiste Tavernier năm 1642. Ngay sau khi bán nó cho vua Louis XIV, Tavernier đã gặp thảm kịch khi tới Ấn Độ, khi ông bị một bầy chó hoang xé xác. Viên kim cương được nhận danh hiệu “Kim cương xanh của nhà vua” (Blue Diamond of the Crown) và bị cắt thành hình trái tim.

4. Chiếc nhẫn bị nguyền rủa

Trong căn hầm bí mật của một nhà băng ở Los Angeles có một chiếc nhẫn bạc gắn một viên đá quý nhưng người ta nói rằng, sẽ không ai dám đeo nó vì nó mang trong mình một lời nguyền khủng khiếp.

ảnh lời nguyền giết người,đồ vật mang lời nguyền,nguyền rủa,lời nguyền

Chiếc nhẫn này không chỉ là một chiếc nhẫn rất đẹp mà còn có giá trị đặc biệt. Người ta nói rằng sẽ chẳng bao giờ có ai dám đeo nó nữa. Chiếc nhẫn bị khóa chặt trong căn hầm kín, nó mang trong mình một trong những lời nguyền khủng khiếp nhất trong lịch sử trong thế giới thần bí.

Những chủ nhân liên tiếp của nó từng bị thương, gặp vận rủi hay thậm chí là bị chết. Và nhiều người vẫn còn tin rằng chính chiếc nhẫn này đã đưa Rudolph Valentino, diễn viên huyền thoại của thế kỷ XX, qua đời khi còn trẻ tuổi. Mặc dù vậy, những câu chuyện mang tính chất huyền bí xung quanh chiếc nhẫn này đã bị coi chỉ là những sự trùng hợp ngẫu nhiên thuần túy.

5. “Cậu bé khóc” – Bức tranh giết người

Bức tranh do họa sĩ Tây Ban Nha Bruno Amadio vẽ được sản xuất hàng loạt và biết đến với cái tên "Cậu bé khóc". Nó trở nên rất phổ biến và được nhiều người mua ở Anh trong những năm 80. Với người xem tranh, đây là một bức tranh khá bình thường, dù có gì đó phảng phất buồn và u ám. Tuy nhiên những người sở hữu bản copy của nó cho biết khi nhìn vào khuôn mặt của Cậu bé khóc, họ luôn có cảm giác sợ hãi và đau ốm.

ảnh lời nguyền giết người,đồ vật mang lời nguyền,nguyền rủa,lời nguyền

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1985 khi các tờ báo ở Anh đưa tin về hàng loạt các vụ cháy nhà bí ẩn. Điều mà những người lính cứu hỏa thấy lạ lùng và không thể giải thích nổi là trong tất cả các vụ cháy, mọi thứ trong nhà đều cháy rụi, chỉ có duy nhất bức tranh "Cậu bé khóc" vẫn không hề bị sứt mẻ tẹo nào. Rất nhiều người đã gọi cho các tờ báo để khẳng định rằng hỏa hoạn xảy ra sau khi họ mua "Cậu bé khóc" về.

Sự thật về nguồn gốc của bức tranh vẫn còn là điều bí ẩn. Một số nguồn tin cho hay người họa sĩ đã ngược đãi cậu bé trong bức tranh - một em bé mồ côi. Một số người khác lại nói rằng cha mẹ cậu bé chết trong một trận hỏa hoạn. Cậu bé trở thành kẻ mồ côi và giờ muốn gây ra các vụ hỏa hoạn để trả thù những người khác đã khiến cậu trở thành trẻ mồ côi. Một số nhà tâm linh học lại lý giải rằng linh hồn của cậu bé bị mắc kẹt bên trong bức tranh, chính vì thế mà nó phải phóng hỏa để được tự do. Nhiều người lại nói rằng họa sĩ đã ký “hợp đồng tội lỗi” với Quỷ Satan nhằm giúp bán các bức tranh của ông.

6. Chiếc xe Porsche giết người

Sau cái chết của nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ James Dean năm 1955, chiếc Porsche 550 Spyder của ông như bắt đầu thực hiện một lời nguyền khủng khiếp! Đến năm 1960, chủ nhân của chiếc xe, dường như đã nhận ra được sự chết chóc mà chiếc xe mang lại, quyết định đưa nó về California để ‘nghỉ ngơi’ mãi mãi. Chiếc xe được đưa vào một chiếc thùng, hàn kín, đưa đến Florida, nhưng khi tàu hỏa đến Los Angeles, dấu niêm phong trên thùng không hề suy suyển, còn chiếc xe đã không cánh mà bay.

ảnh lời nguyền giết người,đồ vật mang lời nguyền,nguyền rủa,lời nguyền

Một vài người còn cho rằng lời nguyền không chỉ bị ếm lên chiếc xe mà còn cả những người gần gũi với James. Tất cả ba diễn viên chính trong bộ phim cuối cùng của anh, "Rebel without a Cause", cũng chết rất trẻ. Sal Mineo bị đâm chết tại phía đông Hollywood Alley năm 1975 khi anh mới 37 tuổi. Natalie Wood cũng chỉ mới 43 tuổi khi chết đuối trong một vụ đắm tàu. Người còn lại là Nick Adams thì chết vì sử dụng thuốc quá liều năm 36 tuổi.

Có tin đồn rằng bảo tàng Điều hấp dẫn về những chiếc ô tô trong lịch sử tại bang Illinois, Mỹ, đang giữ những gì còn lại của chiếc xe; và không ai biết chính xác nó đã được mang về như thế nào.

7. Chiếc gương tử thần

Chiếc gương này được nghệ nhân Louis Alvarez chế tác và xuất xưởng vào năm 1743 ở Pháp. Chỉ 2 ngày sau khi hoàn thành chiếc gương, người thợ vốn đang khỏe mạnh bình thường bỗng đột ngột qua đời trong nhà xưởng vì chứng tràn máu não. Không ai liên tưởng về sự ra đi bất ngờ của ông tới chiếc gương soi kia. Nó đã được đưa ra bày bán tại cửa hàng tạp hóa và bắt đầu chuỗi hành trình gieo rắc cái chết.

ảnh lời nguyền giết người,đồ vật mang lời nguyền,nguyền rủa,lời nguyền

Theo tài liệu nghiên cứu, gỗ cây coura chứa một loại chất cực độc, khi hứng luồng ánh sáng tự nhiên càng mạnh rọi vào thì chất độc từ gỗ bay hơi tạo thành luồng khí độc càng nhiều. Khí này khiến mạch máu của não người hít phải ngay lập tức bị tắc nghẽn, nứt vỡ rồi nhanh chóng tràn máu lên não và qua đời. Tiến sĩ Waine đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần do có thói quen đóng kín rèm cửa sổ khi vào phòng thí nghiệm và thể trạng tốt. Khi ông rời khỏi phòng, để thoáng khí, bà vợ đã mở cửa sổ ra, ánh sáng mặt trời ùa vào phòng khiến chất độc bay hơi mạnh, gây nên cái chết cho hai con chuột bạch.

Thế nhưng, khi rất đỗi vui mừng và chuẩn bị công bố kết quả nghiên cứu tới giới khoa học và các phương tiện truyền thông thì ông tá hỏa khi chiếc gương đã “không cánh mà bay”. Bởi không có hiện vật gốc nên ông không thể chứng minh được rằng những mẩu dăm gỗ kia được gọt từ khung của chiếc gương sát nhân ấy. Bí ẩn tưởng chừng như đã có thể hé lộ ra giờ lại đang có nguy cơ bị chôn vùi…