Nguyet Nguyen 5 năm trước

Những việc bạn nên làm thay vì nằm ườn ở nhà xem TV

Thay vì nằm ườn ở nhà nhìn cái TV sao bạn không thử làm điều gì đó mới mẻ và thú vị hơn. Sau đây là 10 lời khuyên về cách sử dụng thời gian rảnh đó

Thay vì nằm ườn ở nhà nhìn cái TV sao bạn không thử làm điều gì đó mới mẻ và thú vị hơn. Sau đây là 10 lời khuyên về cách sử dụng thời gian rảnh đó

1. Đọc 1 cuốn sách / báo chí

Đọc một cuốn sách về chủ để bạn yêu thích, chí ít bạn sẽ học được điều gì đó. Và nếu nhà bạn chả đào đâu ra 1 cuốn sách hoặc bạn và sách vở không phải là đồng chí thì cứ mở tờ báo hoặc tạp chí bất kỳ ra đọc bất kỳ mục nào cũng được. Đọc không bổ cái này cũng bổ cái khác.

Mô tả hình ảnh

2. A lô cho một đứa bạn

Cách tuyệt vời để biết thêm tìm hình của người bạn đó hiện tại và hâm nóng tình bạn. Quan trọng nhất, tương lai tươi sáng của cuộc điện thoại này chính là chầu nhậu vào tối hôm đó.

Mô tả hình ảnh

3. Dọn dẹp nhà

Dù việc này cũng không thú vị gì cho cam nhưng hãy đối diện thực tế, đây là việc bắt buộc phải làm. Chỉ là vấn đề thời gian...

Mô tả hình ảnh

4. Tham gia 1 lớp học

Có thể vì muốn có bước đột phá công việc, có thể vì theo đuổi sở thích đã từ bỏ bấy lâu hoặc chỉ vì muốn thoát khỏi kiếp FA. Mặc kệ lý do, ra ngoài học hỏi và gặp gỡ nhiều người còn hơn làm 1 đứa tự kỷ trong nhà.

Mô tả hình ảnh

5. Dạy ai đó những điều bạn biết

Không ai là không có ưu điểm, hãy tìm ai đó truyền dạy những điều bạn biết. Lý do có thể vì trong thâm tâm bạn muốn giúp người ấy, muốn trở thành người có ích hoặc chỉ để loại bỏ sự rảnh rỗi và suy nghĩ rất ư là tự kỷ kiểu như "Vì sao đưa con xuống?"

Mô tả hình ảnh

6. Thăm một ai đó

Đã lâu bạn chưa thăm người thân. Vậy sao không nhân dịp này thăm họ luôn. Nếu bạn đang cùng sống cùng gia đình thi hãy đến nhà 1 người bạn nào đó thăm họ và nhớ gọi điện báo họ trước. Cảm giác sẽ rất khác nhau nếu tám trên điện thoại và tám trực tiếp nhau.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

7. Tự ngẫm lại bản thân và mục tiêu

Biết đâu sau khi "tìm lại chính mình" bạn sẽ sáng loáng ra và nghĩ ra ý tưởng nào mới cho công việc hiện tại và tìm ra mục tiêu tương lai. Và rồi lại biết đâu, đó là bước đệm cho thành công sau này của bạn dù việc này nghe cứ như chuyện cổ tích. Dù sao việc tìm hiểu lại bản thân cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho mỗi người, ít nhất... hiểu được bản thân họ...Càng lúc càng khó hiểu, thôi qua điều 8 vậy.

Mô tả hình ảnh

8. Tổ chức 1 buổi họp mặt. tiệc tùng

Đây là kết quả của cuộc điện thoại ban nãy... Ít nhất chúng ta cũng được xả láng.

Mô tả hình ảnh

9. Tiếp cận và nghe những người mà bạn ngưỡng mộ nói chuyện

Bạn sẽ ngạc nhiên vì những kinh nghiệm sống mình học được từ họ và những câu nói đầu thâm thúy của họ. Có thể nói trải nghiệm là thứ tuyệt vời để học hỏi như ông bà ta hay nói "Thất bại là mẹ thành công" nhưng có quá nhiều bà mẹ cũng không ổn tý nào. Nếu có thể tránh khỏi sai lầm mà không vấp ngã thì tội gì không làm.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

10. Làm những gì bạn muốn

Cuối cùng, nếu bạn không nhớ nổi cái list 9 điều trên thì cứ chạy ra đường làm gì cũng đường miễn đừng xem tivi là được, tốt nhất là điều mà mình chưa làm thử bao giờ như là đạp lên 1 con chó nào đó và cho nó rượt. Cảm giác rất Yomost...

Mô tả hình ảnh

(Tsuki - Tổng hợp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...