vanquang 3 năm trước

Những việc bạn nên làm trước 20 tuổi

Sau đây là 9 việc mà bạn nên biết/nhận ra/bắt đầu trước khi bước vào tuổi 20. Bạn đã thực hiện được bao nhiêu việc rồi? Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu cả nhé!

1. Học thêm một hay nhiều ngôn ngữ khác

Ngôn ngữ là kết tinh của một nền văn hóa. Mỗi ngôn ngữ sẽ mở ra cho bạn thế giới mới. Sẽ dễ hơn nếu bạn học khi còn trẻ.

2. Làm theo cách mà bạn thích

Cuộc sống sẽ 'hồng' hơn nếu như bạn thể hiện phong cách và khẳng định bản thân. Làm theo ý của bản thân mình vẫn thích hơn là phải răm rắp theo quy trình của người khác.

3. Tập thể dục

Tập thể dục sẽ mang lại nhiều lợi ích mà bạn không hề nghĩ đến. Không chỉ cơ thể linh hoạt, dẻo dai hơn, trí óc của bạn cũng sẽ nhạy bén hẳn lên, giúp bạn dễ dàng thích nghi với những môi trường mới, điều kiện mới. 

4. Có những chuyến đi chơi xa

Hiện nay trong giới trẻ rộ lên phong trào 'đi phượt' khắp các vùng miền. Chuyến đi có khi trong ngày, vài ngày hay kéo dài đến vài tuần, tùy vào sở thích cá nhân. Điều quan trọng là họ đã có thêm những trải nghiệm mới, thiết lập những mối quan hệ mới, thỏa mãn sự tò mò về thế giới xung quanh.

5. Thiết lập nhiều mối quan hệ xã hội

Quen biết được nhiều người sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp, năng động hơn trong những cuộc đối thoại. Từ đó, bạn sẽ có được một trong những yếu tố cơ bản và thiết yếu trong xã hội hiện đại - kỹ năng giao tiếp.

6. Có kinh nghiệm tình cảm

Dù chưa có mảnh tình dắt vai, bạn vẫn có thể trang bị cho bản thân những kinh nghiệm trong tình cảm thông qua những chia sẻ từ bạn bè, bài viết .... Bạn sẽ tinh tế hơn trong những mối quan hệ, và dễ dàng xác định tâm lí của đối phương.

7. Có một tài khoản tiết kiệm

Không nhất thiết phải là sau khi có một khoản thu nhập chúng ta mới tiết kiệm. Lập một kế hoạch ngân sách cho bản thân sẽ tạo nên một thói quen tốt trong việc quản lí tiền bạc sau này.

8. Sở hữu một không gian riêng

Có một khoảng không riêng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát triển tính cách bản thân, hạn chế sự ảnh hưởng của những người xung quanh. Bên cạnh đó, bạn sẽ tự lập hơn trong cả hành động và suy nghĩ. 

9. Có một công việc bán thời gian

Mỗi tháng bạn sẽ có một khoảng kha khá từ việc làm part-time để phục vụ cho nhu cầu bản thân. Bạn sẽ tự chủ hơn về tài chính và có khả năng làm giàu cho tài khoản tiết kiệm của bạn nhanh hơn.

Van Q

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...