Nguyễn Hà Phương 1 năm trước

Những việc cần phải làm sau kì nghỉ Tết

Vậy là những ngày nghỉ Tết đang dần trôi qua, chúng ta sắp trở lại nhịp sống thường ngày. Cùng check xem những điều cần làm 'hậu nghỉ Tết' là gì nhé!

Dọn dẹp sau Tết

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ kết thúc, và có những thứ còn sót lại mà chúng ta cần dọn dẹp. Ba ngày Tết trôi qua, sẽ không tránh khỏi những bữa tiệc chúc mừng, bao nhiêu là thức ăn, nước uống được bày ra… Thật khổ nếu bạn là người “có trách nhiệm và nghĩa vụ cuối cùng” sau bữa tiệc. Nhưng biết làm sao được, không thể cứ để bãi-chiến-trường nằm ì ra sau khi mọi người đã về hết. Giúp ba, mẹ dọn dẹp nhà cửa sau ngày tết là điều nên làm, vừa giữ gìn cho ngôi nhà thân yêu thêm sạch sẽ, vừa thể hiện mình là một đứa con ngoan… cũng tốt phải không?

Ngoài dọn dẹp nhà cửa, bạn cần dọn lại “căn nhà” quan trọng nhất của bạn – đó là bộ não. Người ta vẫn thường trêu chọc nếu sau Tết bạn trở nên chậm chạm, ù lì hơn trước Tết rằng: “Ăn bánh chưng, bánh Tét nhiều nên bị lấp óc”, điều ấy sẽ không xảy ra nếu bạn kịp dọn dẹp nó trước khi trở lại vòng quay của cuộc sống. Được nghỉ ngơi trong một thời gian “đủ dài”, bộ não sẽ rơi vào trạng thái “thích nghỉ hơn nghĩ”, chính vì thế bạn cần bắt đầu cho nó vận hành dần đều từ việc nghĩ về điều bạn sẽ làm khi trở lại với những ngày thường nhé!

Phân bổ thời gian khoa học

Sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày, nhiều người sẽ cảm thấy "uể oải" khi bắt đầu vào guồng quay của công việc. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian hợp lý tránh để lịch trình trùng lặp. Với nhiều người làm việc ở xa, hãy lên lịch di chuyển kĩ càng tránh tình trạng kẹt xe hay không có chuyến. Trước khi đi làm, hãy dành một ngày để nghỉ ngơi để hôm sau tràn đầy năng lượng khi đến chỗ làm

Không nên đặt nặng cảm xúc vào công việc

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến công việc tương lai, nhiều người cảm thấy uể oải hay thời gian nghỉ chưa đủ, cảm thấy khó bắt đầu vào công việc sau Tết.Để gạt bỏ trạng thái này, hãy tự động viên mình rằng trong năm mới mình sẽ làm được nhiều điều hơn năm cũ, những điều tốt đẹp đang chờ đón phía trước. Đây là giải pháp khiến bạn cảm thấy thoải mái trong ngày làm việc đầu năm.

NguyenHaPhuong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...