Sol
1 năm trước

Những việc làm giúp sinh viên mau chóng vượt qua giai đoạn thất nghiệp.

Thay vì dành khoảng thời gian rảnh rỗi sau khi tốt nghiệp đại học nhưng vẫn chưa tìm được việc làm cho những việc vô bổ, giết thời gian như lướt mạng xã hội, tụ họp tán gẫu, chat chit với bè bạn...thì các bạn sinh viên có thể tham khảo qua một vài việc làm sau đây, biết đâu sẽ có ích cho con đường tìm việc làm của các bạn trong thời đại hiện nay.

1. Xin thực tập cho các công ty thuộc lĩnh vực mình học.

Công việc này thoạt đầu nghe qua khá phổ biến và đơn giản nhưng khi thực hiện lại không hề dễ chút nào. Các bạn sinh viên cần lưu ý khi đã quyết định vào làm thực tập sinh cho một công ty nào đó thì dù là những việc nhỏ nhất như pha trà, photo tài liệu,...các bạn cũng phải để tâm vào, hoàn thành thật tốt, năng nổ nhận việc để tăng gia thêm vốn kinh nghiệm của bản thân và đặc biệt là đừng quên tập cho bản thân kĩ năng quan sát những gì xảy ra xung quanh, nắm bắt tình hình nhanh chóng. Thoạt nghe có vẻ không thuyết phục cho lắm nhưng các bạn hãy để ý mà xem, từ những việc làm nhỏ đó sẽ khiến chúng ta từng chút ghi điểm tốt trong mắt mọi người và sớm được tiến thân trong sự nghiệp đấy.


2. Làm thêm ở những nơi có thể cho bạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn học.


Việc làm này cũng tương tự như việc làm đầu tiên nhưng thay vì thực tập trong công ty các bạn có thể xin làm ở những cửa hàng, trung tâm thương mại,...Cách làm này sẽ giúp các sinh viên bước đầu chập chững vào đời được va chạm nhiều hơn, cọ xác thực tế sẽ góp phần giúp bạn trưởng thành hơn.


3. Dành thời gian để đọc sách, trau dồi kiến thức về ngành học.


Trong khoảng thời gian học đại học chắc ít ai có đủ thời gian rảnh để làm công việc này, nhưng khi bạn đã tốt nghiệp thì thời gian hoàn toàn cho phép bạn dành nó cho việc đọc sách. Những quyển sách về kinh tế, chính trị, y khoa, giáo dục,...không bao giờ thiếu ở những nhà sách, cửa hàng sách lớn. Chúng chỉ còn chờ bạn mang về và nghiền ngẫm, đem lượng kiến thức đó áp dụng vào thực tiễn. Các bạn không biết đâu, người đọc sách trông mặt họ sẽ rất sáng sủa, xinh đẹp, trí tuệ rộng mở, lại thêm biết cách ăn nói thì thất nghiệp cũng là một chuyện khó.


Sol


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn