4You
2 năm trước

Những việc làm thời vụ hot nhất cho sinh viên dịp Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động làm theo thời vụ ngày càng tăng mạnh. Việc làm thêm trong dịp Tết thường có lương cao hơn gấp 2, có thể gấp 3 - 4 lần so với bình thường vào các ngày giáp Tết. Đây chính là dịp để các bạn sinh viên tìm được những việc làm thời vụ, tăng thêm thu nhập.

Học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Nhiều bạn tranh thủ tìm việc làm thêm vào dịp này bởi mức lương vào những ngày gần Tết cao hơn rất nhiều so với ngày thường. Dưới đây top những công việc làm thời vụ cho sinh viên dịp Tết có nhu cầu tuyển dụng rất cao với mức lương hấp dẫn.

#1 Thu ngân siêu thị

Những ngày giáp Tết, lượng mua sắm của người dân tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Vì vậy rất nhiều siêu thị có nhu cầu tuyển dụng thu ngân thời vụ trước Tết. Các bạn có thể vào trang web trực tiếp của các siêu thị để xem tin tuyển dụng. Các siêu thị lớn đã và đang tuyển dụng thu ngân thời vụ với mức lương và thời gian việc khá linh động. Mức lương từ 15.000 - 25.000/giờ tùy từng siêu thị.

#2 Nhân viên bán hàng thời trang

Các shop thời trang tại khu vực Phạm Ngọc Thạch, chùa Bộc, Thái Hà, Cầu Giấy trong những ngày giáp Tết có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng rất cao. Các ca làm việc cũng đa dạng sáng/chiều/tối để sinh viên có thể vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập trước Tết. Mức lương thời gian này khoảng 15.000 -20.000/giờ. Những ngày gần Tết sẽ cao hơn.

#3 Nhân viên phục vụ bàn

Cuối năm ngoài nhu cầu mua sắm tăng cao thì nhu cầu ăn uống tụ tập cũng tăng, nhất là vào những ngày gần Tết. Chính vì vậy vào thời gian gần Tết các nhà hàng, quán ăn hầu hết đều nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ bàn thời vụ. Đặc biệt một số nhà hàng lớn vào những ngày cận Tết mức lương có thể lên tới200.000 - 300.000/ca 8 tiếng. 

#4 Dọn nhà theo giờ

Gần Tết các hộ gia đình đều có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới. Tuy nhiên, do lịch nghỉ Tết muộn cùng với gần Tết công việc khá nhiều nên nhiều bà nội trợ không có thời gian dọn dẹp nhà cửa. Thêm nữa, một số gia đình có giúp việc xin về quên ăn Tết từ sớm nên nhu cầu thuê nhân viên dọn nhà theo giờ tăng đột biến trong thời gian này. Mức lương cho dịch vụ này là những ngày bình thường trung bình là 25.000/giờ, càng gần Tết mức lương càng tăng.Các năm trước mức lương đã lên tới 50.000/giờ nhưng vẫn thiếu người ứng tuyển.

#5 Trông trẻ/người già tại nhà

Thời gian nghỉ Tết của các trường mầm non, Tiểu học thường sớm hơn lịch nghỉ Tết của các cơ quan khác. Các gia đình có con nhỏ, người nhà cần trông giữ và chăm sóc không có cách nào khác là phải thuê người trông theo giờ. Mức lương ở lĩnh vực này khá cao, đôi lúc còn cao hơn mức lương của dọn nhà theo giờ do đòi hỏi tính trách nhiệm. Nếu bạn là người cẩn thận, có kinh nghiệm trông người già và trẻ nhỏ, bạn có thể tìm kiếm công việc này. Đặc biệt, công việc này còn kéo dài đến hết Tết Nguyên đán do một số gia đình về quê hoặc đi du lịch nhưng trẻ em và người già không thể đi cùng. Mức lương những ngày này khoảng 500.000 - 600.000/ngày

#6 Setup tiệc

Cuối năm là dịp các công ty, cơ quan, xí nghiệp tổ chức Lễ tổng kết, hội nghị gặp mặt khách hàng, gặp mặt đầu xuân. Vì vậy số lượng tiệc ở các nhà hàng lớn, trung tâm tổ chức hội nghị tăng đột biến. Bạn có thể tham khảo công việc này tại các Group tuyển dụng setup tiệc trên facebook hoặc các trang web tuyển dụng chuyên nghiệp. Mức lương của công việc này ngày thường trung bình khoảng 22.000 - 30.000/giờ . Gần Tết mức lương tăng khá cao, từ 50.000 -100.000/giờ. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi bạn phải tính cẩn thận và chuyên nghiệp cao hơn những công việc phục vụ bàn bình thường. Vì vậy bạn nên tìm hiểu về nội dung công việc trước khi ứng tuyển.

#7 Kinh doanh online

Thị trường doanh online ngày thường đã khá nhộn nhịp, đến những ngày gần Tết lại càng sôi động. Do nhu cầu mua sắm lớn nhưng công việc không cho phép di chuyển nên nhiều người đã chọn cách mua hàng qua mạng. Các mặt hàng được bán vào dịp Tết chủ yếu là thời trang, bánh kẹo, rượu bia, mỹ phẩm. Chỉ cần bạn có điện thoại và máy vi tính có thể vào mạng cùng một chút vốn nhỏ là bạn có thể hoàn toàn kiếm được một khoản lớn trong những dịp như thế này. 

#8 Bán đồ ăn Handmade

Ngày nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được xã hội quan tâm, nhất là vào dịp Tết khi nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng mạnh. Nhiều bà nội trợ lựa chọn mua đồ ăn handmade thay vì đồ ăn bán sẵn quen thuộc bởi đồ ăn handmade thường không có chất bảo quản, phụ gia, bột tạo màu độc hại như sản phẩm bán sẵn. Vì vậy, nếu bạn khéo tay lại đam mê công việc nấu nướng, bạn thể thể tận dụng lợi thế này để tìm cho mình một công việc làm thêm vào dịp Tết. Bạn có thể thử làm những món ăn handmade được ưa chuộng ngày Tết như bánh mứt kẹo, ô mai,kim chi, nem chua,... sau đó rao bán trên các trang mạng xã hội như facebook để kiếm thêm thu nhập.

#9 Shipper

Shipper là công việc khá phổ biến trong sinh viên hiện nay. Giáp Tết, nhu cầu mua bán trao đổi tăng cao kéo theo nhu cầu vận chuyển cũng tăng lên gấp nhiều lần so với những ngày bình thường. Nếu ngày thường bạn phải thật nhanh tay nhanh mắt mới nhận được một đơn ship (nếu không phải ship ruột) thì ngày Tết, bạn chỉ cần online lên những group tuyển shipper trong khu vực bạn đang sinh sống, bạn sẽ dễ dàng nhận được đơn hàng từ các shop. Bạn có thể tham khảo công việc này nếu bạn có phương tiện di chuyển và thông thạo đường phố vì công việc này đòi hỏi sự di chuyển là chủ yếu.


Trên đây là một số gợi ý về những công việc làm thời vụ dịp Tết Nguyên Đán dành cho các bạn sinh viên. Các bạn có thể tham khảo và tìm cho mình một công việc phù hợp để kiếm thêm thu nhập.

Chủ đề chính: #việc_làm_thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn