Sarang 4 năm trước

Những \"vũ điệu\" hoàng hôn ngọt ngào trên thế giới

Không phải nơi nào cũng được mẹ thiên nhiên ưu ái để diễn ra những màn trình diễn tuyệt vời của hoàng hôn.

Không phải nơi nào cũng được mẹ thiên nhiên ưu ái để diễn ra những màn trình diễn tuyệt vời của hoàng hôn. 5 địa điểm dưới đây thực sự sẽ khiến bạn ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp đến khó tin khi mặt trời được thả buông từ không trung xuống "hạ giới".

Cây cầu gỗ U Bein – Myanmar

Hơn hai thế kỷ nay, cây cầu gỗ tếch U Bein ở Myanmar đã chứng kiến hàng triệu lần mặt trời được thả xuống từ không trung làm nên cảnh tượng kỳ vĩ đến ngọt ngào – những buổi chiều hoàng hôn in từ cây cầu gỗ. Cầu gỗ U Bein từng được CNN bình chọn là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên thế giới. Nó cũng là nơi các tu sĩ tụ họp mỗi lúc chiều về để ngắm nhìn hoàng hôn yên bình và thả mình vào thiên nhiên đẹp đến mờ ảo.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Núi Tamalpais – San Francisco

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp là một trong những lý do khiến San Francisco trở thành điểm hẹn tình yêu của nước Mỹ. Núi Tamalpais được bao phủ bởi những thảm cỏ vàng xơ xác hoang sơ, phía dưới đỉnh núi là con đường vút tầm mắt, từ đỉnh núi có thể chiêm ngưỡng hoàng hôn như một bức tranh khi mặt trời chìm xuống ôm lấy làn mây bồng bềnh như tiên cảnh, mây tụ dồn về một phía chân trời, trùm lên những ngọn thông nhọn hoắt. Núi Tamalpais cũng chính là nơi xuất hiện trong rất nhiều cảnh quay ngọt ngào của Hollywood.

Mô tả hình ảnh

Đỉnh núi Mauna – Hawaii

Việc dùng kính thiên văn để ngắm hoàng hôn trên đỉnh Mauna chính là điểm thu hút nhất của nơi này. Do đỉnh Mauna quá nhiều mây và sương mù nên bạn sẽ được chiêm ngưỡng mặt trời lướt nhẹ trên các tầng mây và chìm dần vào bóng tối. Với kính thiên văn, bạn sẽ thưởng ngoạn được hết “cảnh đêm sớm” của nơi này.

Mô tả hình ảnh

Thành phố biển cổ kính Dubrovnik – Croatia

Ngắm hoàng hôn trên biển luôn là lý tưởng nhất. Không phải ngẫu nhiên Dubrovnik được coi là viên ngọc quý của Croatia. Thành phố cổ kính này nằm ngay bên bờ biển Adriatic, những ngôi nhà cổ nằm san sát nhau và tiến dần ra phía biển tạo cho nơi đây một địa thế tuyệt vời và cũng tạo nên khung cảnh đẹp đến bất ngờ khi hoàng hôn buông xuống.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Đồi Bakheng – Campuchia

Hoàng hôn trên đỉnh Bakheng được mô tả như một bức tranh vẽ bởi hai mảng màu, tối của những ngôi đền mái nhọn và sáng rực như bùng cháy cả bầu trời bởi ánh hoàng hôn. Ngọn đồi Bakheng nằm giữa hai ngôi đền nổi tiếng Angkor Vat và Angkor Thom, bởi thế hoàng hôn nơi đây được ví là huyền thoại đậm chất Angkor – một vẻ đẹp không thể trộn lẫn với bất cứ thành phố Phật giáo nào trên thế giới.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...