Nguyễn Thị Thu Hiền 5 năm trước

Những yêu cầu bảo hiểm có một không hai trên thế giới

Những loại bảo hiểm kỳ dị, có một không hai trên thế giới khiến cho người nghe ngạc nhiên, thậm chí thấy nực cười.

Những loại bảo hiểm kỳ dị, có một không hai trên thế giới khiến cho người nghe ngạc nhiên, thậm chí thấy nực cười.

Bảo hiểm là một dịch vụ cung cấp những loại hình bảo hiểm cho thân chủ, ta thường thấy như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xe máy… Ngoài ra, trên thế giới các loại hình bảo hiểm rất đa dạng, chúng ra đời với mục đích phục vụ theo những yêu cầu hoặc điều kiện mà người mua bảo hiểm đưa ra, một trong số những yêu cầu đó tạo ra những loại bảo hiểm kỳ dị, có một không hai trên thế giới khiến cho người nghe ngạc nhiên, thậm chí thấy nực cười.

1. Bảo hiểm cho …. chiếc lưỡi

Đó là yêu cầu của người có tên Gennaro Pelliccia, một chuyên gia về café, chiếc lưỡi của anh có thể nếm hơn 200 hương vị café khác nhau mà vẫn phân biệt được. Theo anh, anh phải tốn gần 14 triệu USD tiền bảo hiểm cho chiếc lưỡi của mình.

Mô tả hình ảnh

Gennaro Pelliccia - một chuyên gia về café


Ngoài ra, còn có Egon Ronay, đây là một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng thế giới, ông đã tốn cho chiếc lưỡi của mình 353.000 USD tiền bảo hiểm .

Mô tả hình ảnh

Egon Ronay -  chuyên gia ẩm thực

2. Chiếc mũi – cũng cần bảo hiểm ư?

Ilja Gort – một chuyên gia ngửi rượu cho hay: “Chiếc mũi quý giá như chính sinh mạng của tôi vậy, đây là điều làm nên danh tiếng và tiền bạc cho tôi!” Với chiếc mũi quý giá này, ông phải bỏ ra số tiền bảo hiểm lên tới 8 triệu USD và kèm theo những quy định nghiêm ngặt mà công ty bảo hiểm đề ra cho ông như: không chơi thể thao, ngửi ở nhiệt độ cao…

Mô tả hình ảnh

Ilja Gort – chuyên gia ngửi rượu

3. Bảo hiểm của ngón tay giữa:

Ngón tay búng đàn này thuộc sở hữu của người chơi ghita của ban nhạc Rolling Stones nổi tiếng, theo ông thì ông sợ một ngày sẽ có người bẻ gãy ngón tay ông. Số tiền bảo hiểm của ngón tay búng đàn này trị giá 1.600.000 USD.

Mô tả hình ảnh

Thành viên ban nhạc Rolling Stones

4. Bị người ngoài hành tinh bắt cóc sẽ có bảo hiểm:

Có nhiều người tin rằng sẽ bị người ngoài hành tinh bắt cóc, điều nay tạo điều kiệm kiếm thêm khoản thu nhập cho các công ty bảo hiểm. Người đóng bảo hiểm se phải chi trả 150 bảng mỗi năm, và khi vụ bắt cóc xảy ra họ sẽ được nhận số tiền là 1,5 triệu bảng. Đây là kiểu bảo hiểm lạ lung nhất thế giới, nhưng những người trong cuộc vẫn tin rằng sẽ có ngày họ bị cắt cóc.

Mô tả hình ảnh

Nhiều người tin rằng sẽ bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Trên thế giới có một số kiểu bảo hiểm được phát minh ra do chính yêu cầu của người mua bảo hiểm, các công ty bảo hiểm không rập khuôn hay tuân theo bất cứ quy định nào, họ chiều long khách hàng và mang đến cho khách hàng sự an toàn và tin tưởng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...