drcareimplantclinic Dr Care cung cấp các dịch vụ trồng răng đa dạng, hiện đại, phù hợp với từng tình trạng mất răng riêng biệt. Đảm bảo mỗi khách hàng sau khi trồng răng xong sẽ lấy lại được nụ cười tự tin, trẻ trung như xưa

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ ĐAU KHI THỰC HIỆN TRỒNG RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH?

Đăng 2 tuần trước

Trồng răng sứ cố định (Implant) có đau không, những yếu tố ảnh hưởng đến độ đau khi thực hiện trồng răng sứ cố định là thắc mắc của rất nhiều Cô Chú, Anh Chị muốn phục hồi răng bằng phương pháp này. Bởi việc bác sĩ trực tiếp đặt trụ Implant vào xương hàm có thể làm Cô Chú lo lắng.

Khi tiến hành trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác vặn vít, mở nướu, hay tác động đến xương hàm,… Nghe có vẻ đau đớn nhưng thực tế trong quá trình điều trị, Cô sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí trồng răng, nên sẽ không cảm thấy quá đau nhức.

Ngoài ra, khi mất răng lâu ngày các sợi thần kinh quanh chân răng bị tiêu biến, Cô sẽ không cảm nhận được quá rõ ràng cơn đau giống như khi thực hiện nhổ răng.

Hơn nữa, quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm thường được bác sĩ thực hiện nhanh chóng trong 20-30 phút, thông thường chỉ gây ra cảm giác ê ẩm nhẹ tại khu vực cấy ghép và sẽ biến mất sau 2-3 ngày.

Bên cạnh đó, độ đau khi trồng răng sứ cố định còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Trình độ chuyên môn và tay nghề bác sĩ: Bác sĩ phải có chuyên môn về Implant và nhiều năm kinh nghiệm mới có thể nghiên cứu và lên kế hoạch điều trị kỹ lưỡng, đặt trụ Implant chính xác, nhẹ nhàng và giảm thiểu sang chấn.
  • Chất lượng trang thiết bị nha khoa: Trang thiết bị nha khoa rất quan trọng, góp phần tăng tỉ lệ thành công cho ca Implant, giảm thiểu khó chịu, đau nhức trong và sau khi trồng răng.
  • Điều kiện vô trùng tại nha khoa: Nha khoa có những thiết bị vô trùng hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế sẽ tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn, không gây biến chứng sưng, viêm, nhiễm trùng, đau nhức…
  • Chất lượng trụ Implant: Nếu trồng Implant tại nha khoa không uy tín, sử dụng trụ Implant kém chất lượng dễ dẫn đến các tình trạng: nhiễm trùng quanh trụ Implant, trụ Implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy,… gây đau đớn rất nhiều.
  • Tình trạng răng ban đầu: Nếu Cô mất răng chưa lâu, chất lượng xương vẫn đủ tốt, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm dễ dàng, không gây sang chấn, giảm thiểu mức độ khó chịu. Ngược lại, nếu chất lượng xương không đủ tốt, cần ghép xương, ghép màng xương, nâng xoang… thì mức độ khó chịu sẽ nhiều hơn.

Chủ đề chính: #trồng_răng_implant

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn