Aurora Cẩm

Những yếu tố tạo nên một quý cô thanh lịch

Đăng 6 ngày trước
Những yếu tố tạo nên một quý cô thanh lịch

Thanh lịch là một cụm từ khá phổ biến trong từ điển của phái đẹp. Nó là một phong cách sống đẹp, hài hòa và được tạo nên qua thời gian dài rèn luyện và phát triển bản thân. Thanh lịch đem đến sự nhẹ nhàng, thanh khiết và tạo nên thần thái tuyệt vời cho các quý cô. Sống thanh lịch là nhận thức rõ ràng hơn về giá trị thực sự, hay nói cách khác là vẻ đẹp tiềm ẩn trong mỗi con người. Bài viết sau đây là những yếu tố mà bạn có thể luyện tập để nâng cấp mình thành một quý cô thanh lịch.

1. Không ngừng học hỏi

Có lẽ học hỏi là một điều quá quen thuộc bởi nó là cuộc hành trình vô tận của con người. Bởi kho tàng tri thức luôn tăng dần qua thời gian với khối lượng đồ sộ, khổng lồ mà chúng ta dùng cả đời không thể tiếp thu được hết. Học hỏi giúp chính mình tăng sự hiểu biết, say mê về những lĩnh vực thú vị, mới lạ, hiểu được nhiều điều để cảm nhận cuộc sống này là một lăng kính đa sắc màu. Việc học giúp ta bắt kịp những phát minh, những chân lí thời hiện đại để không rơi vào thế lạc hậu. Không những vậy, việc học hỏi trau dồi giúp ta tạo một lối sống tốt, suy nghĩ sâu sắc và hoàn thiện hơn. Việc học chỉ đơn giản là những điều nhỏ nhặt chứ không nhất thiết phải vĩ đại, phi thường như học tập ở trường lớp, học cách chăm sóc khu vườn, cách nấu ăn, cách chăm sóc bản thân... Học hỏi đem lại cho ta một nguồn kiến thức, kĩ năng vô tận góp phần làm nên sự tự tin- cái "thần" của một quý cô thanh lịch.

Sự học hỏi không ngừng tạo nên nét thu hút của một quý cô thanh lịch

2. Tử tế với mọi người

Một người thanh lịch biểu hiện qua phẩm chất đáng quý của họ là sự bao dung và tử tế với bất kì ai. Thanh lịch trong cách nói năng lễ phép, rõ ràng, tránh dùng lời nói làm tổn thương người khác. Thanh lịch trong thái độ khiêm nhường, tận tâm giúp đỡ và đồng cảm với khó khăn của người khác. Khi ta chọn cách sống đẹp, và chân thành tựa như một viên ngọc sáng mà đâu phải ai cũng có được. Ta tử tế đơn giản vì ta muốn vậy, muốn cuộc sống hạnh phúc hơn. Chứ không phải sự nịnh bợ hay giả tạo để lấy lòng người khác. Phẩm chất này tạo nên cho người phụ nữ một sức hấp dẫn vô tận, thu hút tình yêu thương và hạnh phúc.

4. Chăm chút cho tâm hồn

Một quý cô thanh lịch sẽ biết cách chăm chút cho khu vườn xinh đẹp, diễm lệ mang tên "tâm hồn" của mình. Ta học yêu bản thân từ cái gốc rễ sâu thẳm bên trong sẽ tạo nền tàng vững chắc nhất cho riêng mình. Ta học cách chữa lành những nỗi đau, ngưng sự phán xét dành cho bản thân và cuộc đời. Học cách kiểm soát tâm trạng và những cảm xúc thất thường, sự giận dữ để không đổ lỗi nên người khác. Hãy học cách thấu hiểu trái tim và những tiếng nói bên trong. Dành cho nó sự yêu thương và bao dung. Một khi tự tay chăm sóc khu vườn của tâm trí mình thì mới có sức mạnh lan tỏa những giá trị tích cực đó đến mọi người xung quanh.

3. Chăm chút cho ngoại hình

Ở một thế kỉ hiện nay với sự lên ngôi của sắc đẹp như ngày nay thì việc chăm chút cho ngoại hình là cần thiết với các cô gái. Không cần quá cầu kì, bất chấp mọi thứ để tăng vẻ ngoại hình lên. Chỉ đơn giản là việc trân trọng cơ thể từ ưu đến khuyết điểm. Ta có thể  định hình phong cách ăn mặc của riêng mình, luôn chỉn chu và gọn gàng. Chú trọng đến chăm sóc sức khỏe, biết cách để tôn lên những vẻ đẹp mình có sẵn. Hãy luôn yêu tất cả mọi điều thuộc về mình và ngưng dùng những hình ảnh hoa mỹ của thế giới để phán xét bản thân. Bởi vì, phụ nữ sinh ra, luôn là biểu hiện của cái đẹp.

Chúc cho bạn, sớm trở thành phiên bản thanh lịch nhất của chính mình!

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn