Nha Khoa HaLi 4 tháng trước

Niềng răng vô hình có tốt không?

Với những ưu điểm nổi bật như có thể tự tháo lắp hoặc gỡ ra trong quá trình vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống, phương pháp này được rất nhiều khách hàng lựa chọn và cũng được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Niềng răng không mắc cài Invisalign là một phương pháp sử dụng chuỗi các khay niềng trong suốt ôm sát răng, giúp nắn chỉnh răng trở về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn được chỉnh chính xác. 

Với những ưu điểm nổi bật như có thể tự tháo lắp hoặc gỡ ra trong quá trình vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống, phương pháp này được rất nhiều khách hàng lựa chọn và cũng được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Vậy niềng răng vô hình có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé!

Không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Bởi vì những khay niềng bằng nhựa không lực mạnh để kéo khít răng ở những trường hợp phức tạp như các phương pháp niềng truyền thống khác.

Những trường hợp mắc khuyết điểm nhẹ có mong muốn niềng răng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ thì có thể áp dụng phương pháp niềng răng vô hình này. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất thì bệnh nhân nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ, đeo khay niềng ít nhất 22 giờ mỗi ngày và không được tự ý tháo ra. 

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng Invisalign 

Do xuất hiện sau nên phương pháp niềng răng trong suốt này mang cho mình nhiều ưu điểm điểm vượt trội cũng như khắc phục được những hạn chế mà các phương pháp niềng truyền thống thường hay gặp phải. 

Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp này: 

Che dấu vật liệu niềng răng 

Trước đây phương pháp niềng răng rất dễ phát hiện bởi các khí cụ nha được gắn trên bề mặt răng. Việc sử dụng khay niềng trong suốt không những khiến cho bạn cảm thấy thoải mái khi niềng răng mà nó còn giúp che giấu được khay niềng và rất khó có thể phát hiện rằng bạn đang niềng răng nếu như không để ý kỹ. 

Có hiệu quả cao 

Cứ khoảng 2 tuần bạn sẽ được các bác sĩ tùy chỉnh kích thước niềng, tạo sự can thiệp cho đến khi bạn có một hàm răng đều đặn hơn. Do đó, niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả cao hơn khi điều trị các vấn đề do răng gây ra.   

Có thể tháo lắp dễ dàng 

Khay niềng răng Invisalign trong suốt có tháo ra để ăn nhai, vệ sinh răng miệng sau đó có thể lắp vào lại một cách dễ dàng, giúp phòng tránh được các bệnh lý về răng miệng. Khắc phục được hoàn toàn những khó khăn mà các phương pháp niềng cố định gặp phải. 

Niềng răng trong suốt có đau không? 

Một số trường hợp sẽ cảm thấy hơi khó chịu, cộm, vướng víu do cơ thể chưa quen với khay niềng. Đây là dấu hiệu hoạt động của khay niềng đang hoạt động, răng bắt đầu có sự dịch chuyển. Sự khó chịu này sẽ hết sau vài ngày, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Niềng răng Invisalign mất bao lâu? 

Thời gian niềng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng của răng. Thông thường thời gian niềng ở người lớn sẽ kéo dài khoảng 12 đến 18 tháng, thời gian niềng cho độ tuổi thiếu niên có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...