Vương Lý Tố Như 4 năm trước

Nỗi ám ảnh về những căn bệnh quái ác hiếm gặp

Có những căn bệnh quái ác hiếm gặp, chúng ta chỉ thấy trên sách báo nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng cho một số người mắc phải.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng trọn vẹn, có những con người bất hạnh đang phải trải qua những căn bệnh quái ác và khó chữa trị. Một trong số chúng, có thể bạn đã nghe nhắc đến nhiều lần và chúng đang ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của họ.

Hội chứng nổ tung đầu

Đây giống như âm thanh của tiếng nổ từ một quả bom hay từ một khẩu súng bắn ra trong những bộ phim kinh dị nổi tiếng. Không có sự đau đớn, sưng tấy hoặc bất kỳ triệu chứng vật lý nào khác. Bệnh thường xuất hiện ở những người trên 50 tuổi.

Mô tả hình ảnh

Hội chứng Alice lạc vào xứ sở thần tiên

Căn bệnh này bao gồm chứng ảo giác, mất phương hướng, hoặc nhận thức sai về kích thước. Các triệu chứng xuất phát từ thời thơ ấu, nhưng hầu hết đều phát triển ở lứa tuổi thanh thiếu niên và sẽ biến mất sau một thời gian.

Mô tả hình ảnh

Bệnh viêm hoại tử

Đây là một căn bệnh hiếm gặp thường được gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”. Sự nhiễm trùng thường xảy ra sâu bên trong lớp da và mô dưới da. Những người mắc bệnh thường cảm thấy rất đau đớn. Da bị đổi màu, phồng rộp và có dịch mủ chảy ra. Phẫu thuật là cách duy nhất để loại bỏ nó nhưng tỷ lệ tử vong cao bằng 73% nếu không được điều trị.

Mô tả hình ảnh

Hội chứng bàn tay người ngoài hành tinh

Đây là bệnh thần kinh vô cùng hiếm gặp gây ra chuyển động ngẫu nhiên của tay mà chủ nhân nó không thể nào kiểm soát được. Căn bệnh không có cách điều trị nhưng có thể thuyên giảm bằng cách giữ trong lòng bàn tay một đồ vật mỗi khi căn bệnh tái phát.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Bệnh giun chỉ bạch huyết

Bệnh giun chỉ bạch huyết hay còn được gọi là bệnh chân voi, được gây ra từ một con ký sinh trùng. Da bệnh nhân trở nên sưng tấy, dày hơn, và đau đớn. Bệnh có thề được điều trị kèm với thuốc kháng sinh chống lại loại ký sinh trùng này.

Mô tả hình ảnh

Hội chứng “thây ma sống”

Đây là một căn bệnh tâm thần hiếm hoi khiến người bệnh tin rằng mình đã hoàn toàn chết. Tâm thần phân liệt cũng là triệu chứng khá phổ biến ở nhiều bệnh nhân . Điều trị bệnh thường đi kèm với các loại thuốc dược lý. Chạy thận nhân tạo cũng có thể đưa vào điều trị.

Mô tả hình ảnh

Bệnh mồng gà sùi mào

Đây còn gọi là bệnh cây, một căn bệnh hiếm thấy và có tính di truyền. Bệnh nhân thường xuất hiện các dát đỏ nâu trên mặt, cổ và toàn cơ thể. Thật không may, chưa có phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh này, mặc dù cắt bỏ chúng được xem là cách tốt nhất.

Mô tả hình ảnh

Hội chứng người hóa đá

Căn bệnh về gen này được tìm thấy trong các mô liên kết, khiến toàn bộ cơ thể bị tê liệt và dần dần biến thành một bức tượng sống. Vẫn chưa có phương pháp điều trị cho căn bệnh này.

Mô tả hình ảnh

Hội chứng ngộ độc muối bạc

Đây là bệnh hiếm gặp về da do tiếp xúc quá nhiều với các hợp chất hóa học của bạc. Các triệu chứng nặng nhất của bệnh là da chuyển sang màu xanh hoặc xanh xám. Một số người đã chết vì căn bệnh này.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Hội chứng người sói

Căn bệnh được biết đến với sự tăng trưởng của tóc và lông trên phần lớn cơ thể. Không có cách chữa trị đối với bệnh này, tuy nhiên, tẩy lông tạm thời có thể kéo dài đến vài tuần.

Mô tả hình ảnh

Hội chứng Cronkhite-Canada

Đây là một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp, bệnh nhân thường bị mất vị giác, phát triển khối u ở ruột, rụng tóc, và gặp các vấn đề về tăng trưởng móng.

Mô tả hình ảnh

Hội chứng dị tật thừa ngón tay

Nguồn gốc của căn bệnh do sự đột của nhiễm sắc thể trội trên một gen hoặc đột biến nhiều gen khác nhau, khiến người bệnh có tới 6 ngón tay ở mỗi bàn tay.

Mô tả hình ảnh

Hội chứng mặt teo lõm

Đây là triệu chứng rối loạn da và mô mềm khiến một nửa bên mặt của bệnh nhân bắt đầu co lại và trông không đối xứng.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...