Hoa Vien 1 năm trước

Nổi bật đền cầu vồng ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ

Ngôi đền rực rỡ sắc màu này có tuổi đời hơn 2000 năm. Chính nhờ màu sắc rực rỡ mà mỗi ngày nơi đây ước tính đón đến 20.000 lượt người đến cầu an, phúng viếng.

Đền Meenaskshi nằm ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, nổi bật với những bức tượng được trang trí bởi nhiều màu sắc rực rỡ. Ngôi đền này bao gồm 14 tòa tháp với 33.000 bức tượng. Chính vì vẻ ngoài độc đáo này mà mỗi ngày nơi đây đón từ 15.000-25.000 lượt du khách ghé thăm.

Các họa tiết hoa văn trên từng tòa tháp đều được phủ một lớp men đặc biệt và được trang trí vô cùng công phu, tinh xảo. Mỗi một nhân vật tượng trưng cho các vị thần, ma quỷ, hay các con vật khác nhau.

Trong đó có một số đền thờ là nữ thần Meenakshi, nữ thần Parvati, vợ của chúa Shiva trong đạo Hindu. Thêm vào đó, đây còn là một tác phẩm điêu khắc nhằm tôn vinh những anh hùng đã dũng cảm hi sinh trong chiến tranh.

Trong những năm gần đây, có nhiều dự án đã diễn ra nhằm mục đích khôi phục lại đền Meenakshi về trạng thái ban đầu. Mọi người đến đây đều cầu mong được ban phước trong hôn nhân (sức khỏe, sự giàu có và con cái), cũng như việc ăn ngủ, học hành…

Đền Meenakshi được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 trước công nguyên nhưng các tác phẩm nghệ thuật lại được tạo ra từ thế kỷ 16-18.

Những hình dáng kỳ lạ trông như đang nhảy múa là một trong rất nhiều nghi lễ cổ truyền của người dân Ấn Độ, tuy nhiên nhằm nỗ lực khôi phục lại công trình vàng son một thời này, người ta đã phủ sơn lên. Kể từ lúc đấy, đền Meenakshi trở thành một địa điểm du lịch tâm linh được mọi người tứ phương đến cúng viếng.

Cứ 12 năm/lần ngôi đền này sẽ lại được tu sửa, sơn lại. Vào ban đêm, đền Meenakshi sẽ được thắp sáng dưới ánh điện, tạo nên một bức tranh lung linh sắc màu.

Theo Dailymail

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...