Anh Ngọc
1 năm trước

Nỗi đau- Thách thức

Nỗi đau của bạn ngày hôm nay ,sẽ là sức mạnh của bạn trong tương lai. Mỗi thách thức ,sẽ cho bạn cơ hội để trưởng thành.

-Nỗi đau??
Với bạn định nghĩa hai từ " Nỗi đau " là như thế nào?
Với tôi đó có thể là thời điểm :khi bạn phải từ bỏ dang dở ước mơ của mình ,đánh rơi điều mình trân trọng nhất,cảm thấy tuyệt vọng, hay.... mất đi người thân yêu của mình,....
Tôi dám chắc ai cũng sẽ có những nỗi đau nỗi buồn luôn đau đáu trong lòng ,dù bạn là một đứa trẻ hay một người trưởng thành.
Bản thân tôi cũng vậy tôi rất suy sụp vì nỗi đau đó và tôi không thể chấp nhận nổi. Đó là tôi đã mất đi người cha thân thương của mình....

Tôi rất đau buồn , khi tôi chưa đủ chững chạc ,chưa đủ mạnh mẽ, chưa đủ trưởng thành để có thể gánh nỗi đau này. Cái khoảng thời gian đó tôi không biết mình phải làm gì để có thể vượt qua nó . Cứ đêm đêm tôi chỉ biết khóc,khóc thầm.
 Tâm lý con người thường cảm thấy cô đơn trong ngày sinh nhật của mình ,tôi cũng vậy nỗi buồn còn tăng lên gấp vạn lần khi người cha của tôi ra đi trước vài ngày sau khi sinh nhật tôi. Con gái tròn 17 tuổi cái độ tuổi đẹp nhất nhưng lại chơi vơi nhất, cần bàn tay ấm áp của người cha dìu dắt thì con lại không có.
Tôi buồn lắm tôi cô đơn lắm ,nhưng không dám tâm sự với ai kể cả những người thân nhất của mình. Hễ ai nhắc đến cha là sống mũi tôi lại cay cay. Nhưng dần dần tôi đã nhận ra ' đến lúc mình phải lớn rồi, phải thật mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ'. Bản thân tôi là người hướng nội,nên sau những chuyện đó thì tôi đã trầm hơn rất nhiều. 
Tôi không muốn tâm sự với ai, vì một lí do gì đó mà tôi không muốn ,tôi chỉ muốn giữ trong lòng mình,giữ cho riêng mình nỗi đau này. Khi đầu óc được thảnh thơi tôi luôn nghĩ về ông ấy ,tôi sợ một ngày nào đó tôi sẽ quên đi bóng dáng người cha tần tảo kiếm từng đồng một nuôi con ăn học cho bằng bạn bằng bè.Tôi muốn lưu giữ mãi hình bóng đó cho riêng mình. Đến giờ khi tôi đủ mạnh mẽ tôi mới dám chia sẻ những tâm tư của mình cho mọi người.

Tôi đã cố gắng vượt qua nỗi đau này ngoài sức tưởng tượng của mình,nhưng nó sẽ không bao giờ biến mất ,chỉ là tôi đã đủ trưởng thành để chấp nhận sự thật này.
Mỗi khi quá bế tắc tôi thường nghĩ đến cha mình, tôi nói chuyện trong tâm với người cha đã khuất,để cố gắng tìm cách giải quyết. Tôi luôn cảm thấy ông ấy luôn bên cạnh bảo vệ che chở cho tôi.
Nỗi đau bế tắc của bạn chỉ có mình bạn hiểu rõ nhất, hãy tâm sự với những người khác để tâm bạn có thể yên vui hơn phần nào.Đừng quá sống khép mình như tôi, tôi đang cố gắng thay đổi bản thân mình sau mớ chuyện lụp xụp.
Và bạn đừng quan tâm những con người ngoài kia nói , vì trong cái khoảng thời gian chịu tang bố tôi luôn sợ họ bàn tán về mình tôi rất sợ đám đông ,tôi sợ họ nhìn mình với ánh mắt thương hại chứ không phải đồng cảm. Vì vậy các bạn hãy sống một cách độc lạ của riêng mình chỉ cần nó phù hợp với đạo đức của một con người.
Qua câu chuyện của tôi , tôi muốn gửi tới mọi người một thông điệp
 " Nỗi đau của bạn ngày hôm nay, sẽ là sức mạnh của bạn trong tương lai.
Mỗi thách thức sẽ cho bạn cơ hội để trưởng thành."
Hãy coi nỗi đau là một sự thách thức , hãy dùng chính sự thách thức đó để mình có thể hoàn thiện bản thân hơn.
Tôi muốn nghe những lời tâm sự của các bạn về những nỗi đau hay những chuyện khó khăn mà các bạn đang phải trải qua,tôi tâm sự với các bạn và cho bạn một lời khuyên.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn