Lê Hoàng Nhật Duy 4 năm trước

Nỗi lòng người bác sỹ,sự mất mát ai cũng có-câu chuyện có thật

Câu chuyện dưới đây là một câu chuyện có thật về một vị bác sỹ, người đã quên đi nỗi đau chính bản thân mình, quên đi những lời bình phẩm, trách móc để sống đúng với tinh thần của mình.

Một vị bác sỹ vội vã vào bệnh viện sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ phòng cấp cứu,một cậu bé đang trong tình trạng nguy hiểm.Ngay lập tứcông thay đồ và chạy một mạch đến phòng cấp cứu. Ông ấy bắt gặp cha của đứa bé lo lắng đi qua đi lại trước hành lang. Bắt gặp vị bác sỹ, Ông ta la lên:

‘Tại sao giờ này ông mới đến?Ông không biết là con trai tôi đang trong tình trạng nguy hiểm à? Ông có thấy mình vô trách nhiệm không?’

Bác sỹ cười và nói:

‘Tôi xin lỗi, vì tôi đã không ở bệnh viện và tôi đã đến đây nhanh nhất có thể sau khi nhận được điện thoại. Và bây giờ tôi hy vọng ông có thể bình tĩnh để tôi vào cứu cậu bé’.

‘Bình tỉnh ư?! Chuyện gì sẽ xảy ra với con trai tôi trong cái phòng này, ông bình tĩnh được không? Nếu con trai ông chết, liệu ông sẽ bình tĩnh được ư? Người cha giận dữ nói.

Vị bác sĩ tiếp tục cười và trả lời:’Tôi sẽ nói cho ông nghe Job đã nói gì trong Kinh Thánh’Chúng ta là từ cát bụi và chúng ta trở về với cát bụi’.Bác sĩ không thể kéo dài sự sống. Đi và nói con trai ông, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức bằng sức mạnh Chúa ban cho chúng tôi’

‘Cho lời khuyên khi mà chúng ta không thể nào không lo lắng được à’ Người cha thì thầm.

Sau một vài tiếng,vị bác sĩ bước ra với sự vui vẻ,

‘Tạ ơn Chúa! Con ông đã được cứu sống!’Không đợi chờ từ sự trả lời của người cha, vị bác sĩ tiếp tục vội vã chạy đi.’Nếu ông có bất cứ câu hỏi gì, cứ nói với y tá!!’.

‘Tại sao ông ta có thể kiêu ngạo đến vậy? Ông ta không thể nán lại vài phút để nói về tình trạng của của trai mình sao?’ Người cha bực tức sau khi vị bác sĩ rời đi vài phút.

Y tá trả lời, với vẻ mặt lặng đi:’Con trai ông ấy đã qua đời vào hôm qua vì tai nạn giao thông, ông ấy đang đang làm lễ mai táng cho con mình thì nhận được cuộc gọi về tình trạng của con ông. Và bây giờ ông ấy đã bảo vệ mạng sống cho con ông, và tiếp tục trở về kết thúc việc mai táng của con ông ấy’.

Như bạn thấy, đừng bao giờ phán xét, bình phẩm bất cứ ai…Vì bạn không bao giờ biết cuộc sống của họ như thế nào và những gì họ đã trải qua.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...