Nguyen Mai 1 năm trước

Nỗi niềm chông chênh…

Những dòng chữ vất vương đêm muộn của cô gái yếu lòng, nỗi đau có thể không lớn, cũng có thể chả là cái gì cả đối với người khác nhưng cô vẫn muốn giãi bày để những nỗi niềm không tên này sẽ ở lại hôm nay thôi và ngày mai cô sẽ sống cho hiện tại của cô, vui với tình yêu mà cô đang nắm giữ.

Đồng hồ điểm 11 tiếng, giật mìnhkhi nhận ra đã khuya lắm rồi. Cô không phải là “cú đêm” nên với cô, thức vàtỉnh táo lúc này là một điều “lạ”. Lẽ ra, có chuyện gì đều có thể nhắm mắt ngủyên đã rồi ngày mai nghĩ tiếp , nhưng chả hiểu sao lúc này cô vẫn ngồi đây vớinhững nỗi niềm vô cùng tận…  

Lạ lắm, dạo này ai gặp cô cũngchê cô béo, cô đã tự an ủi bản thân về cái sự “ú lu” ấy, nhưng lại không ngừngtìm mọi cách để giảm cân. Một tuần rồi, cô tập thể dục mỗi ngày, cô ăn kiêng, côuống nhiều nước, cô không ăn vặt…Thật sự một tuần cố gắng làm những điều ấytưởng chừng như nhiệm vụ bất khả thi vậy, với cô đó là một chặng đường thật sựrất dài và khó khăn. Cô chưa dám nhìn vào hiệu quả của những cố gắng ấy nhưng côthật sự rất muốn nhận được sự động viên khích lệ của anh để cô tiếp tục có độnglực bước tiếp con đường gian nan này. 

Tuy nhiên, đời không như là mơ, cái cô nhận lại là một cuộc nói chuyện không có cô, nơi anh ta thoả sức “xả stress” mà nói về cô với những từ ngữ không thể phũ phàng hơn “ảo tưởng sức mạnh”, “thùng phi di động”, “lợn ú”…Cô thật sự không biết rằng hình tượng của cô đã “xuống cấp không phanh” như vậy trong mắt anh ấy và cũng không nghĩ rằng người đàn ông mà cô rất mực tin yêu, kính trọng lại suy nghĩ “nặng nề” như thế về cô. Thử hỏi, có người con gái nào dửng dưng, không chút chạnh lòng trước câu nói đầy sát thương như thế?  

Có thể đó cũng chỉ là những câu nói, có khi vô tình thôi, chả có gì to tát cả, và có khi anh không hề có ý chê bai, dè bỉu cô nhưng nó thực sự khiến cô thấy vô cùng tủi thân và chạnh lòng. Thật ra, so với những câu chuyện tình yêu đầy gâp ghềnh, chông gai khác thì điều này có là gì đâu, làm người nên bao dung một chút chứ đừng nói là một cô gái, càng nên mạnh mẽ và bao dung với những người thương của cô. Có lẽ là nên để đó để những nỗi buồn tủi mà lúc này đây cô đang cho là lớn được chôn vùi vào ngày hôm nay thôi, ngày mai rồi sẽ là một ngày mới với những điều mới mẻ và tốt đẹp, người con trai cô yêu vẫn luôn là người đàn ông vô cùng đáng trân trọng và yêu thương. Đôi lúc có những lỗi nhỏ xíu như vậy cũng có là gì so với những giây phút hạnh phúc anh ấy mang lại cho cô. Rồi mai đây cô sẽ quên những nỗi niềm nhỏ nhoi lúc này mà tiếp tục vui vẻ và yêu thương như cô đã từng... 

Những dòng chữ vất vương đêm muộn của cô gái yếulòng, nỗi đau có thể không lớn, cũng có thể chả là cái gì cả đối với người khácnhưng cô vẫn muốn giãi bày để những nỗi niềm không tên này sẽ ở lại hôm naythôi và ngày mai cô sẽ sống cho hiện tại của cô, vui với tình yêu mà cô đangnắm giữ. Ai cũng có những khuyết điểm, cô không muốn trở thành người đàn bà íchkỷ, săm soi những điều nhỏ nhoi vặt vãnh của bạn trai. Đã tới lúc cô đi ngủthôi, không phải vì cô buồn ngủ rũ, mà vì khuya rồi, cô cần nghỉ ngơi để ngàymai đủ năng lượng tích cực mà tiếp tục tỏa sáng. Chúc những cô gái với nhiềutâm sự khắc khoải, chông chênh sẽ ngủ yên, chúc bản thân cô an yên cùng nhữnggiấc mơ đẹp. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...