Kiet Pham 1 năm trước

NỖI NIỀM CÔNG TÁC ĐOÀN TRƯỜNG HỌC

Đa phần các bạn học sinh không hiểu rõ được công tác đoàn trường học là như thế nào và những khó khăn mà những người làm công tác đoàn gặp phải vì vẫy bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ vế công tác đoàn trường học theo những gì mình trải qua trong khoảng thời gian làm công tác đoàn.

Hiện nay tại các trường THPT trên cả nước đều có một đội ngũ thanh niên các bạn này chuyên phụ trách các công việc như ghi nhận học sinh vi phạm, hoạt động tổ chức các trò chơi, hỗ trợ các bạn hoc sinh, nhận công việc được phân công, các bạn được tuyển vào thường là những bạn có học lực khá, đạo đức tốt, năng động, và có tinh thần tình nguyện. tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất công việc không làm khó được chúng tôi. Vậy nguyên nhân gì khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn và trắc trở đến thế. Chắc chắn rằng những bạn  bạn tham gia vào phi vụ ghi nhận hoc sinh vi phạm đều bị ghét, thậm chí là bị tẩy chai. Nhiều bạn tâm sự rằng có sai thì có phạt cớ sao họ lại ghét chúng ta, thế vì sao họ lại không phản kháng hoặc ghét một chú cảnh sát nào đó thậm chí là nghĩ đến việc trả thù họ. Hiện tại bạn đang công tác tại trường học và bạn cũng là một học sinh như bao người bạn chỉ được mang danh ban chấp hành đoàn trường và được phép ghi nhận hoc sinh vi phạm vì vậy nhựng học sinh bình thường họ chỉ xem bạn là người học sinh bình thường không cần phải tôn trọng và có thể trả thù bất cứ lúc nào bởi vì họ có phe phái vì vậy họ chưa bao giờ sợ bạn. Đôi khi bạn không muốn làm một người tàn ác mà ghi nhận một học sinh vi phạm vào tận sổ đầu bài của lớp. Nhưng những người học sinh kia sẽ không để cho bạn phải yên lặng mãi được họ sẽ quậy thoải mái rồi đến khi bạn ghi nhận họ bạn sẽ  nhận cái kết không đẹp. Đó là việc ghi nhận còn việc tổ chức các hoạt động thì sao, họ yêu cầu chúng ta tổ chức trò chơi nhưng khi chúng ta tổ chức thì các bạn ấy lại không tham gia, lý do vì sao vì các bạn luôn nghĩ rằng các trò chơi do chúng tôi tổ chức không được thú vị. Nếu như các bạn không tham gia thì xem như  chúng tôi không hoàn thành nhiệm vụ công sức đổ bỏ. Đôi khi nhận những lời chỉ trích nặng khi tổ chức. Thử hỏi tại sao các bạn không chịu bỏ sức ra hoặc suy nghĩ để góp ý ngay ban đầu nhỉ, lại thêm một cái khổ rồi. 

Chưa đâu khi hè đến rồi thì các bạn trong thành phần đội ngũ ban chấp hành vẫn sẽ vào trường trong làm sẵn mọi thứ để chuẩn bị cho năm học sau, nhưng chúng tôi là những người thanh niên tình nguyện chúng tôi không quan tâm đến việc các bạn có biết được nỗi niềm của chúng tôi hay không. Chúng tôi chấp nhận những sự ghen ghét từ các bạn bởi ví chúng tôi làm đúng và thi hành theo lệnh của nhà trường. chúng tôi sẵn sàng là nhận chỉ trích khi tổ chức một sự kiện gì đó chúng tôi xem những lời chỉ trích đó là một kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khi các bạn cần. Đôi khi chúng tôi có ý định bỏ cuộc nhưng không, chúng tôi đã nghĩ đến lý do chúng tôi bất đầu và chúng tôi nghĩ rằng nếu vượt qua được những thử thách này thì chúng tôi đã có thêm một bước kinh nghiệm trong đời sống. 

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ và cảm thông cho chúng tôi, chúng ta đều là bạn chúng tôi đều muốn các bạn phát triển hơn mong các bạn hiểu được và thân thiện hơn cùng nhau hợp tác để hoàn thiện. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...