Nguyễn Tiến Dũng 4 năm trước

Nỗi trăn trở của cha!

Sự khó khăn trong nhiệm vụ làm cha thời nay. Vị trí của công việc, gia đình, sự quan tâm tình cảm. Xu hướng xã hội mới đang tạo ra những vẫn đề xã hội mới.

Thời buổi hiện đại với công việc ngày càng nhiều, áp lực cuộc sống ngày càng cao, con người phải dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Nhưng bên cạnh đó, gia đình cũng là mối quan tâm hàng đầu của họ. Những người cha trong thời hiện đại luôn mong muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mà vẫn cân bằng được công việc của mình. Họ mong muốn nhận được sự thấu hiểu và cảm thông từ những người chủ của họ.

Mô tả hình ảnh

Một trong những nghiên cứu gần đây cho thấy, gần hai phần ba những người cha có con nhỏ dưới độ tuổi đi học muốn dành nhiều thời gian cho gia đình nhưng gặp phải những trở ngại từ công việc mưu sinh.  Đa số trong số họ đều mong muốn được làm việc tại nhà hoặc có thể có một thời gian biểu làm việc hợp lý và phù hợp với hoàn cảnh của mình. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ đánh mất sự tín nhiệm và được xem như thiếu năng nổ trong mắt người quản lý.

Mô tả hình ảnh

Al Ferguson một thành viên sáng lập The Dad Network- một nhóm hỗ trợ trực tuyến, cho biết : “ Mối quan tâm ở đây là đa số những người công nhân không cảm thấy cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn ở đây là họ không thể tiếp xúc và thảo luận về những điều khúc mắc với lãnh đạo công ty, đây là một vẫn đề cá nhân khá nhạy cảm”.

Ben Black giám đốc nhân sự của My Family Care nói rằng “ngày nay hai trong ba người mẹ có việc làm, do đó vai trò của người cha đã thay đổi. Họ yêu cầu sự linh hoạt về thời gian và sự thấy hiểu từ những người cấp trên.”

Theo Al Ferguson: “Cân bằng công việc là một việc khó khăn và thực sự khác nhau ở mỗi người . Nhưng xu hướng đa số ở đây là những người cha cảm thấy mất cân bằng và có lỗi với gia đình. Một số công ty nhận thấy được sự hiệu quả trong công việc liên quan tới sự ổn định gia đình. Tuy nhiên, với một số khác họ đã đánh không quan tâm đến nó.”

Việc cân bằng công việc là một điều cực kì quan trọng trong cuộc sống, nó góp phần nuôi dạy con cái tốt hơn, nhưng đối với nhiều bậc cha mẹ điều này thật là khó khăn đôi khi là không thể thực hiện vì độ linh hoạt tùy thuộc vào thời gian biểu công việc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...