Notch hay “tai thỏ” trên iPhone X là gì? Làm thế nào để “cắt tai thỏ”?

Notch được tạo ra chủ yếu để trang bị loa thoại và hệ thống camera TrueDepth với hàng loạt cảm biến đời mới phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X.

,iPhone X,tai thỏ

Trên iPhone X có một cái “notch”, có thể dịch là “rãnh chữ V” hay người dùng vẫn thường gọi với cái tên ngộ nghĩnh là “tai thỏ”. Đây là một cụm màu đen, được làm cong, chắn ngang phần phía trên của màn hình. Nó được tạo ra chủ yếu để trang bị loa thoại và hệ thống camera TrueDepth với hàng loạt cảm biến đời mới phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Chúng ta cần phải biết rằng, phần cứng phức tạp luôn chiếm nhiều không gian trên điện thoại, và Face ID của Apple có thể coi là công nghệ nhận diện gương mặt tiên tiến nhất hiện nay.

,iPhone X,tai thỏ "Tai thỏ" trên iPhone X...

,iPhone X,tai thỏ ...là nơi chứa loa thoại, các thành phần cảm biến và camera TrueDepth

Với thiết kế màn hình vô cực hiển thị tràn ra gần như toàn bộ mặt trước của iPhone X, notch khiến cho chiếc máy trở nên khác biệt so với toàn bộ những thiết bị smartphone trên thị trường hiện nay, đặc biệt là những thiết bị được trang bị màn hình tràn cạnh. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra không ít những cuộc tranh cãi của người dùng về tính thẩm mỹ. Nhiều người cho rằng nó khá vui mắt trong khi nhiều người khác tỏ ra hoàn toàn bất mãn và khó chịu với cảm giác màn hình bị cắt xẻ.

,iPhone X,tai thỏ Lạ mắt hay thừa thãi, đột phá về thiết kế hay hình ảnh gây khó chịu cho người dùng?

Một số người cho rằng: “Nếu Steve Jobs còn sống sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra”, trong khi một số người khác đã chế giễu cụm notch của iPhone X bằng cách tạo ra một "chế độ notch" cho Chrome hoặc thêm một mảng cắt màu đen cho mọi video trên YouTube.

,iPhone X,tai thỏ Video trên YouTube có thêm một mảng cắt màu đen

,iPhone X,tai thỏ Ảnh chế vui: điều gì sẽ xảy ra khi ta cuộn trang web qua cụm notch?

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: iPhone X, tai thỏ,