buihai96
Tự do

Nụ Cười Chính Là Thứ Món Quà Vô Giá Mà Tạo Hoá Ban Tặng Cho Chúng Ta

Đăng 1 tuần trước
Nụ Cười Chính Là Thứ Món Quà Vô Giá Mà Tạo Hoá Ban Tặng Cho Chúng Ta

Hành động có ảnh hưởng mạnh hơn lời nói. Khi chúng ta cười, nét mặt chúng ta tràn ngập niềm hân hoan và tình thân mến. Một nụ cười niềm nở tự đáy lòng có thể thay cho lời nói: "Tôi thật sự quý mến anh" hay là "tôi thật sự rất vui khi gặp bạn vì bạn làm cho tôi hạnh phúc".

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo đúng những gì chúng ta mong muốn. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản, bế tắc khi gặp những khó khăn. Nhưng hãy tự nhủ bản thân rằng đó chỉ là thử thách để giúp ta trưởng thành hơn. Vậy nên, hãy cứ mỉm cười và đối mặt với nó. Thì bạn sẽ thấy được ý nghĩa của nụ cười quan trọng đến nhường nào.

Khó khăn và áp lực là những điều tất yếu trong cuộc sống. Cho dù bạn có gặp những chuyện buồn bã và tiêu cực đến đâu thì hãy học cách chấp nhận. Bởi vì, chuyện cũng đã xảy ra rồi và bạn không thể quay lại hoặc sửa đổi nó được. Nhưng bạn có thể quyết định nên làm gì tiếp theo để mọi chuyện đỡ tồi tệ hơn.

Bạn thử nghĩ xem, cứ giữ khuôn mặt buồn bã và những người tiếp xúc với bạn họ sẽ như thế nào? Và bạn có giải quyết được vấn đề hay không? Thay vì thế, hãy cố gắng bình tĩnh, suy nghĩ lại, lúc đó nụ cười sẽ tự nở trên môi và mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn để có cách giải quyết.

Khi cuộc sống của bạn gặp quá nhiều khó khăn và xui xẻo thì bạn đã chán nản và bỏ cuộc. Nhưng bạn có biết, ở ngoài kia còn có rất nhiều người đã gặp khó khăn và bế tắc hơn bạn rất nhiều không. Vậy mà người ta vẫn có thể đứng dậy mạnh mẽ và mỉm cười vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Tôi có thể lấy một dẫn chứng cụ thể cho bạn: Trước khi làm Tổng thống của Hoa Kỳ và sở hữu khối tài sản khổng lồ 4,5 tỷ USD. Donald Trump đã từng là con nợ khủng nhất trong lịch sử tài chính với món nợ là 1 tỷ USD.

Ở hoàn cảnh khó khăn như vậy mà ông ta vẫn có thể vui vẻ và vượt qua. Thì những chuyện xảy ra đối với bạn không có gì là không thể vượt qua được.

Giám đốc nhân sự của một cửa hàng bách hoá lớn ở New York khẳng định với tôi rằng bà sẵn sàng thuê một nhân viên bán hàng chưa học xong tiểu học nhưng có nụ cười tươi tắn hơn là một vị Tiến sĩ tâm lý học có gương mặt ủ dột và cáu kỉnh.

Nụ cười có sức tác động vô cùng mạnh mẽ ngay cả khi người ta không nhìn thấy nó. Các công ty điện thoại trên toàn nước Mỹ đều có chương trình huấn luyện mang tên "Sức mạnh của nụ cười". Trong chương trình này, các điện thoại viên được yêu cầu phải luôn mĩm cười khi trả lời điện thoại vì người nghe có thể nghe được nụ cười của họ qua giọng nói. Bạn hãy thử nhấc máy lên gọi cho bạn bè hay người thân của mình. Lần đầu, bạn không mỉm cười khi nói. Lần thứ hai, bạn mĩm cười thật tươi. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu trong thái độ mà bạn sẽ đem đến cho người nhận cuộc gọi. Trong nhiều trường hợp, điều này còn quyết định hiệu quả của cả một ngày làm việc của họ và của chính chúng ta.

Bạn sẽ bảo rằng: "Làm sao mà tôi có thể cười được khi trong lòng không vui?". Tôi xin chia sẻ 2 bước giúp bạn tự tạo niềm vui cho mình.

Trước hết, hãy bắt chính bạn mỉm cười. Nếu bạn ngồi một mình, bạn có thể huýt sáo hay hát khẻ một giai điệu nào đó, tự nhiên lúc đó nổi buồn sẽ vơi đi và bạn bắt đầu cảm thấy nhẹ nhàng. Khoa học đã chứng minh rằng hành động và cảm xúc có sự tương tác lẫn nhau bằng cách bắt hành động phải chịu sự kiểm soát trực tiếp của ý chí. Chúng ta có thể gián tiếp điều chỉnh cảm xúc dù cho cảm xúc là một thứ, vốn nằm ngoài tầm kiểm soát của ý chí.

Chủ đề chính: #tâm_lí

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn