Hạo Nhã 3 năm trước

Nữ sinh lớp 12 đến từ Đà Thành xuất sắc lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

Xinh đẹp, duyên dáng và tự tin... Nguyễn Thị Như Thủy đã xuất sắc lọt vào top 18 thí sinh khu vực phía Nam bước tiếp vào vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Một cô gái đa tài

Tuy không xuất thân trong gia đình với nghệ thuật, nhưng từ nhỏ, máu nghệ thuật đã được truyền vào con người Nguyễn Thị Như Thủy - học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng.

Cô chập chững đến với nghệ thuật với niềm đam mê về múa, luôn được lựa chọn là diễn viên múa chính trong các bài diễn ở các chương trình của trường và nhà thiếu nhi.

Tài năng múa được các thầy cô nhà văn hóa thiếu nhi phát hiện và cho đăng kí học vào lớp chuyên về ca-múa-nhạc.

Khi là thành viên trong lớp năng khiếu này, dần dần một người thầy dạy nhạc của cô đã phát hiện ra tài năng ca hát của Thủy và đã khuyên gia đình cho Thủy đi đào sâu vào nghệ thuật hát.

Từ đó, Thủy tham gia lớp học của thầy giáo thanh nhạc ấy, cô là một học trò duy nhất. Chính người thầy này đã tạo nên cảm hứng và người truyền niềm yêu ca hát cho cô bé.

Tham gia hoạt động hát múa từ nhỏ và được gia đình ủng hộ, trong người Thủy luôn có máu về các phong trào thiếu nhi. Lớn lên, phong trào thanh niên như đã được đun nấu trong ngọn lửa của sự năng động ở mọi hoạt động mà cô bé tham gia.

Lớp 10, chập chững bước vào cánh cổng cấp 3, Thủy đã hăng hái tham gia vào các hoạt động của Ban chấp hành Đoàn trường, luôn là một đoàn viên xuất sắc của đoàn trường.

Sau đó, Thủy sớm trở thành một thủ lĩnh chủ trì mọi cuộc họp bởi khả năng nói chuyện lưu loát và nhân tố đặc biệt cầm cán mọi hoạt động.

Với mọi ưu thế đã được tạo dựng ấy, lớp 11, Thủy được ứng cử làm ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường. Với việc hoạt động năng nổ trong phong trào Đoàn,Thủy luôn là một con người hoạt náo trong mọi vấn đề.

Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Thủy cũng có tài về mặt dẫn chương trình. Cô luôn là gương mặt đầu tiên MC trong các chương trình lớn của trường, quận và thành phố.

Đặc biệt Thủy là MC đại diện chính cho tuổi trẻ Đà Nẵng trong các dịp Tết ở các chương trình văn nghệ sân khấu ngoài trời diễn ra ở công viên 29/3 hằng năm.

Trong nghệ thuật và hoạt động Đoàn, Thủy đều là một con người có niềm đam mê rất lớn, nhưng không vì thế mà quên nhiệm vụ chính là học tập. Suốt 11 năm học, Thủy luôn là học sinh giỏi tiêu biểu của trường.

Bề dày thành tích

Thủy đạt giải cao trong các cuộc thi hát của trường, quận và thành Đoàn. Năm lớp 8, Thủy đạt giải vàng quốc gia trong Liên hoan văn hóa dân tộc giữa các nhà thiếu nhi.

Lớp 10 là đạt giải nhất đơn ca cấp trường và giải A cuộc thi Mừng Đảng Mừng Xuân của quận. Năm lớp 11, đạt giải đặt biệt-giải xuất sắc trong ngày hội đoàn viên của quận đoàn.

Và gần đây nhất là được vinh danh là Hoa khôi trong cuộc thi “Học sinh-Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2016”.

Trong cuộc thi này, Thủy cũng đã xuất sắc giành được giải phụ người ứng xử hay nhất và đã trở thành “Miss Diva của nhà tài trợ vàng”.

Khi đi thi Hoa hậu Việt Nam 2016 thì Thủy đặt ra mục tiêu là chỉ để học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện mọi kĩ năng cho bản thân. Nhưng có thể thấy, những gì cô nàng này đã đạt được thật đáng ngưỡng mộ.

Bằng việc vượt qua vòng sơ khảo hết sức thành công với buổi kiểm tra trắc học và hình thể hết sức khắc khe từ các chuyên gia. Đến vòng phỏng vấn, Thủy đã có cơ hội giới thiệu bản thân và trả lời những câu hỏi trí tuệ của Ban giám khảo vô cùng lưu loát và đặc sắc.

Như Thủy có chiều cao 1m73, nặng 54kg và số đo 3 vòng: 82-61-97, với hình thể đó cô nàng đã có những bức ảnh đẹp và gây ấn tượng mạnh. Đó cũng chính là bước đồn để Thủy lọt top 30 cô gái lọt vào vòng chung khảo khu vực phía Nam tại cuộc thi này.

Kết quả trong đêm, khi Thủy trình diễn hai phần thi: trang phục bikini nóng bỏng, trang phục dạ hội kiêu sa lộng lẫy thì với những bước đi duyên dáng, đầy sức thuyết phục Như Thủy đã trở thành một trong 18 thí sinh bước đến vòng chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra vào tháng 8/2016.


Khi được nhắc đến ước mơ về tương lai. Như Thủy trả lời:
"Ngay từ nhỏ và hiện tại em luôn mơ ước trở thành một nghệ sĩ thành công trên nhiều lĩnh vực: ca sĩ vừa có giọng hát vừa có vũ đạo tốt, một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Để làm được điều đó em luôn ra sức rèn luyện không chỉ về kiến thức văn hóa xã hội, tham gia các hoạt động của nhà thiếu nhi, của trường, của quận và của thành phố mà còn về lĩnh vực nghệ thuật.

Như tham gia lớp học thanh nhạc, lớp học nhảy dance sport. Và em cũng muốn đem nền nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam ra giới thiệu với công chúng thế giới”.

Một câu trả lời thật sự tuyệt vời, mà không ai nghĩ đó mới chỉ là một cô bé chưa tròn 18 tuổi. Một ước mơ đẹp và chắc sẽ thực hiện được đối với một cô bé cá tính, đầy nhiệt huyết như Thủy.

Chúc cho Thuy Thủy đạt kết quả tốt trong kì thi tốt nghiệp THPT và đại học vào tháng 7 tới. Và tạo nên điều bất ngờ tại cuộc thi sắc đẹp nước ta năm nay vào tháng 8 tới: "Cô gái 18 tuổi xuất sắc đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016".

Những hình ảnh của Như Thủy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...