Happy Do 4 năm trước

Nữ thần Prudence và những bí mật đằng sau nguồn gốc của một thương hiệu

Nữ hoàng Prudence và những bí mật đằng sau nguồn gốc biểu tượng cho 1 tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới qua chi tiết mũi tên con rắn và chiếc gương

Nữ thần Prudence là một biểu tượng đã gắn liền với thương hiệu Prudential tập đoàn lớn nhất thế giới về bảo hiểm nhân thọ từ 1848, hiện nay Prudential đã đưa biểu tượng nữ hoàng Prudence tới Việt Nam không những về mặt bảo hiểm nhân thọ mà còn cả về tài chính. Nhưng ít ai biết được bí ẩn đằng sau gương mặt của nữ hoàng là gì hãy cùng nhau khám phá nào các bạn.

Nữ hoàng Prudence và biểu tượng thương hiệu bảo hiểm Prudential

Biểu tượng của tập đoàn Prudential được phác thảo bởi Wolff Olins từ bức tranh vẽ nữ thần Prudence của ngày Joshua Reynolds. Tuy biểu tượng ngày nay đã có nhiều cải tiến nhưng vẫn giữ được những nét cơ bản.

[qcngang]

Nhìn kỹ biểu tượng chúng ta sẽ thấy chiếc gương, mũi tên và con rắn. Mỗi chi tiết đều mang một ý nghĩa khác nhau : sự thận trọng thông qua việc luôn tự nhìn vào chính mình qua  chiếc gương, sự công bằng, liêm chính và tính cách chuẩn mực khi luôn tự tin vào khả năng chuyên môn qua chiếc mũi tên. Sự linh hoạt trong hoạt động quản lý và kinh doanh qua chi tiết con rắn. Hình tượng này bắt nguồn từ thời Hy Lạp và La Mã cổ, nữ thần Prudence đã được hình tượng hoá dưới hình tượng một người phụ nữ nắm giữ một con rắn và chiếc gương soi. 

Chính vì vậy mà Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới Prudential đã lấy hình tượng hoàng Prudence để tượng trung cho thương hiệu của mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...