Mun mun 4 năm trước

Nhắc hành khách ngồi đúng chỗ, nữ tiếp viên liên tiếp bị 12 hành khách cào đến rách mặt.

Chì vì nhắc nhở khách nên ngồi đúng chỗ, một nữ tiếp viên tàu cao tốc ở Giang Tây, Trung Quốc bị hành khách cào cấu, đánh cho xước hết mặt mũi.

Mới đây trên nhiều diễn đàn, trang mạng của Trung Quốc, cư dân mạng đang rất xôn xao với vụ việc một nữ tiếp viên tàu cao tốc trẻ bị thương tích trên mặt. Họ đã chia sẻ 1 loạt ảnh của nữ tiếp viên tầu cao tốc bị hành khách bạo hành khiến nhiều người bức xúc này.

Nhắc hành khách ngồi đúng chỗ, nữ tiếp viên liên tiếp bị 12 hành khách cào đến rách mặt.

Gương mặt của nữ tiếp viên sau khi bị 12 hành khách cào rách

Vụ việc xảy ra trên một chuyến tàu cao tốc ở Giang Tây, Trung Quốc hôm 4/8 vừa qua. Nữ tiếp viên , nạn nhân của cuộc bạo hành này đã đăng tải những bức ảnh gương mặt đầy vết xước, bầm dập của mình lên tài khoản Weibo ngay sau khi vụ việc xảy ra. Nữ tiếp viên cho hay, khi đó cô đang làm việc trên chuyến tàu cao tốc đi từ Trường Sa tới một trạm tại Nam Xương.

Để đảm bảo sự an toàn cho các hành khách đi trên tàu, nữ tiếp viên này đã yêu cầu một nhóm hành khách phải ngồi mặt đối mặt để đảm bảo an toàn cho họ. Tuy nhiên họ đã không chịu nghe thậm chí còn mắng chửi cô. Sau đó, một gia đình gồm 12 thành viên đã đến tấn công cô và một đồng nghiệp khác, Hậu quả, trên mặt cô có 10 vết xước, chảy máu và cả người lẫn cánh tay cô đều chi chít những vết cào cấu.

Nhắc hành khách ngồi đúng chỗ, nữ tiếp viên liên tiếp bị 12 hành khách cào đến rách mặt.

Tay cô cũng xước xát khá nhiều.

Khi sự việc trở nên rắc rối, nữ nhân viên nay đã báo với người quản lý tuyến đường sắt. Song ông ta đã không truy cứu việc này và để cho các hành khách xuống tàu như không có chuyện gì xảy ra. Nữ tiếp viên này đã báo cáo sự việc cụ thể và chỉ cho người quản lý những vết thương của mình, khi đó ông ta mới quyết định bồi thường cho cô 200 tệ (khoảng 700.000 đồng). Do không hài lòng với cách xử lý của cấp trên, nữ nhân viên này mới đành mang những bức ảnh đầy thương tích của mình lên mạng để tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng.

Ngay khi những bức ảnh được đăng tải đã nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người và họ đã lên tiếng chỉ trích hành động thiếu văn hóa của những hành khách kia cũng như cách xử lý không thỏa đáng của người quản lý. Nhiều người đã gợi ý cho cô nên báo cáo việc này với cảnh sát để tìm lẽ phải. Sau nhiều ngày tranh luận, cuối cùng chiều ngày 8/8 vừa qua, trên Weibo của nữ tiếp viên này đã đăng tải dòng trạng thái nói rằng công ty của cô đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát và họ đang tiến hành điều tra để tìm ra những kẻ hành hung kia.

Nguyễn Hằng ( Tổng hợp )

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn