Hoa Vien 11 tháng trước

Ô nhiễm không khí tại Bangkok, Thái Lan

Chỉ số chất lượng không khí, hay còn gọi là AQI, ở mức khoảng 170 vào buổi chiều, như vậy Thái Lan đang ô nhiễm đứng thứ 4 thế giới.

Quan chức chính phủ Thái Lan đóng cửa hàng trăm trường học tại Bangkok trong ngày thứ Tư khi mà không khí độc bao trùm thành phố. 

Theo Bloomberg, thành phố Bangkok với 10 triệu dân sinh sống đã đóng cửa khoảng 437 trường học đến ngày thứ Sáu, quan chức địa phương công bố. Nhiều trường tư theo đó cũng phải đóng cửa. Chỉ số chất lượng không khí, hay còn gọi là AQI, ở mức khoảng 170 vào buổi chiều, như vậy Thái Lan đang ô nhiễm đứng thứ 4 thế giới, tính toán của Air Visual cho thấy. 

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha, người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan, cho biết ông đang muốn đóng cửa bớt một số nhà máy gây ô nhiễm trong giai đoạn ô nhiễm tăng cao nhằm giải quyết vấn đề. Ông nhấn mạng rằng ông đang yêu cầu quân đội tìm hiểu vấn đề và báo cáo về những yếu tố gây ô nhiễm tồi tệ nhất. 

Điều phối chương trình môi trường của Liên hợp quốc, bà Kakuko Nagatani-Yoshida, nhận xét: “Trong ngắn hạn, việc đóng cửa bớt một số nhà máy có thể đồng  nghĩa với việc gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế, thế nhưng việc bảo vệ sức khỏe của công chung có thể coi như ưu tiên lớn nhất”.

 Bangkok đang phải đối diện với tình trạng suy giảm chất lượng không khí tồi tệ đến năm thứ 2 liên tiếp. Các quan chức đã đổ lỗi tình trạng ô nhiễm cho khí thải từ các nhà máy, bụi xây dựng, đốt rác thải và khói từ các vùng nông thôn khi mà người nông dân đốt để dọn dẹp ruộng đồng. 

Bangkok đã viện đến nhiều biện pháp khá tuyệt vọng nhằm dọn sạch bầu khí quyển, trong đó bao gồm phun nước từ các tòa nhà cao tầng, phun mưa để dọn sạch ô nhiễm thế nhưng không mang lại nhiều kết quả. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...