Nhất Long Travel 6 tháng trước

Ô Quy Hồ Sapa – Tiếng Chim Da Diết Giữa Núi Rừng Tây Bắc

Nhắc đến thiên nhiên và cảnh sắc Tây Bắc thì không thể không nhắc đến Tứ đại đỉnh đèo huyền thoại của miền Bắc. Nhắc đến tứ đại đỉnh đèo thì lại càng không thể quên Ô Quy Hồ Sapa cung đường dài và khúc khủy thách thức bất cứ dân phượt nào kể cả là cứng nhất. Huyền thoại về cung đường đèo Ô Quy Hồ Sapa với tiếng chim kêu da diết giữa núi rừng Tây Bắc mãi mãi là những điều kỳ bí mà không ai có thể lý giải được.

Ô Quy Hồ Sapa là một cung đường đèo dài khoảng 50km, là danh giới nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu của miền Bắc. Ô Quy Hồ còn được gọi với cái tên đèo Hoàng Liên do vắt ngay dãy núi Hoàng Liên hay được biết đến là đèo Mây do quanh năm nơi đây có mây bao phủ.

Đèo Ô Quy Hồ cách Sapa bao xa?

Đèo Ô Quy Hồ cách Sapa khoảng 12km, cung đường lý tưởng và hợp lý nhất là xuất phát từ Sapa, đi qua danh thắng Thác Bạc rồi đi thẳng đến Ô Quy Hồ. Ở độ cao 2.000m, Ô Quy Hồ có cảnh sắc thiên nhiên sực sự hùng tráng. Vắt ngang trên dãy Hoàng Liên hùng vĩ nơi có Fansipan – nóc nhà Đông Dương lộng gió, Ô Quy Hồ từ lâu đã nổi tiếng không chỉ là nút thắt giao thông quan trọng mà còn vì cảnh sắc hùng vĩ bậc nhất Tây Bắc.

Huyền thoại về tiếng chim da diết giữa núi rừng Tây Bắc

Câu chuyện được truyền tai nhau về những vị khách lữ hành ngang qua con đèo này thường nghe thấy tiếng chim kêu da diết, nao lòng mỗi khi ánh chiều tà buông xuống dãy núi Hoàng Liên. Trước đây người dân vẫn hay truyền tai nhau về một câu chuyện huyền thoại về tình yêu buồn thương của chàng tiều phu và nàng tiên thứ 7. Chẳng ai lý giải được tiếng chim da diết ấy bắt nguồn từ đâu nhưng qua thời gian, tiếng chim kêu Ô Quy Hồ đấy được đặt thành tên cho con đèo hoang dại trên đỉnh núi cao này.

Xem thêm tại: Combo Sapa

Sự hùng vĩ và hùng tráng của đèo Ô Quy Hồ khiến các phượt thủ muốn khám phá và trải nghiệm. Sự lỳ bí về huyền thoại Ô Quy Hồ càng khiến các phượt thủ có khát khao chinh phục mãnh liệt hơn. Để khám phá Ô Quy Hồ một cách đầy đủ nhất, người ta thường đến nơi đây vào tầm trời bắt đầu xế chiều, khi mặt trời bắt đầu xuống núi, những tia sáng cuối ngày hắt ngược lên sườn núi khiến khung cảnh nổi bật lên như một bức tranh đậm chất oai hùng. Tiếng chim xa xa vang lại giữa bầu trời Tây Bắc rộng lớn khiến lữ khách hoang hoải với nỗi buồn chênh chao giang hồ. Đừng trên cổng trời Sapa Ô Quy Hồ phóng tầm mắt xuống không gian rộng lớn, trải tầm mắt đến tận chân trời mới cảm nhận được hết sự bao la bất tận của núi rừng Tây Bắc.

Nguồn: Nhất Long Travel http://www.nhatlongtravel.com/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...