Ô tô VinFast là điểm nhấn hot nhất tại Paris Motor Show - Ô tô đầu tiên Việt Nam sản xuất của Vingroup)

Ngày 3/10, với việc ra mắt thành công hai mẫu xe tại Paris Motor Show, VinFast - ô tô của Vingroup đã được tổ chức danh giá hàng đầu Châu Âu AutoBest trao giải thưởng 'ngôi sao mới'. Đánh dấu bước tiến tích cực của thương hiệu ô tô Việt trên thị trường thế giới.

, Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay cùng mẫu SUV của VinFast tại Paris Motor Show đã làm rạo rực trái tim hàng triệu người Việt Nam.

Sản phẩm “bắt kịp xu hướng” Các tờ báo nước ngoài đều lưu ý về việc xe VinFast được thiết kế. Trong khi đó, Andrew Krok của CNET tỏ ra hài lòng với thiết kế của xe VinFast. “Bạn có thể không kỳ vọng vào những chiếc xe không quá hoàn thiện với một nhà sản xuất lần đầu gia nhập thị trường nhưng mẫu sedan và SUV của Vinfast trông không khác gì đến từ một nhà sản xuất lâu năm”, ông này viết. “Cả 2 xe đều có một vài điểm nhấn. SUV của VinFast trông như một bản hoàn thiện hơn của chiếc Hyundai Kona. Tôi đặc biệt thích cách lưới tản nhiệt được kéo dài từ biểu tượng chữ V đến đèn pha. Chỉ hơi tiếc vì tôi chưa được nhìn nội thất". "Chiếc sedan cũng khá tuyệt. Với những ‘cánh’ xuất hiện trên cả lưới tản nhiệt và phía sau, có vẻ đó sẽ là thiết kế chủ đạo mà VinFast sử dụng để tách những chiếc xe của mình ra khỏi đám đông. Chiếc sedan này có phần mui dài. VinFast và Pininfarina thực sự đặt nhiều tâm huyết trên những chiếc xe này và nó hiệu quả”, trang này kết luận. Nguyễn Mạnh Thắng, Giám đốc Whatcar, cho rằng ngay từ đầu, Vingroup đã nghĩ lớn và làm lớn với mục tiêu chinh phục cả thị trường quốc tế. “Sự tự tin này đến từ việc đầu tư đúng đắn. Xe mẫu của hãng nằm trong dòng chảy thiết kế xe hơi hiện đại, thời thượng không kém gì các xe châu Âu”, ông nói.  Ông Phạm Thành Lê, Phó tổng giám đốc Otofun, thì cho rằng về ngoại thất “Pininfarina đã làm rất tốt việc hiện thực hóa ý tưởng thiết kế ra sản phẩm thực mà vẫn đảm bảo độ bảnh, sang và thời thượng của concept”.   Ông Nguyễn Thanh Hải, chuyên gia hàng đầu trong giới ôtô tại Việt Nam lại ấn tượng với mặt ca lăng (lưới tản nhiệt), vành xe 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp