Ở tuổi 20, có những điều quan trọng hơn tiền bạc...

Tiền vô cùng quan trọng để thế giới vận hành, nhưng chúng ta đều biết rằng những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống thì luôn miễn phí.
Dưới đây là 8 điều mà người trẻ trong độ tuổi 20 sẵn sàng đánh đổi tiền bạc để có được.

,cuộc sống,tiền bạc,sống trẻ

1.   Những người thân yêu

Thành công làm gì khi bạn chẳng có ai bên cạnh để sẻ chia? Hãy sống hết mình để những người yêu thương bạn cảm thấy tự hào. Tiền có thể mua được rất nhiều thứ, nhưng không thể dùng thẻ tín dụng để quẹt cho một tình yêu.

2.   Những người bạn thực sự

Ít nhất là khi không có tiền, bạn vẫn có thể yên tâm rằng bạn bè của bạn vẫn luôn ở bên và cùng bạn tận hưởng những thứ “miễn phí” trong đời.

,cuộc sống,tiền bạc,sống trẻ

3.   Nụ cười

Có một câu nói rất nổi tiếng rằng “Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí.” Thử tưởng tượng một ngày không có tiếng cười mà xem, sẽ thật ảm đạm và buồn nản biết bao.

4.   Kỷ niệm khó quên

Kỷ niệm là điều không thể thay thế, vì khi một sự kiện trôi qua, bạn chẳng có cách nào để quay lại. Kỷ niệm có thể phai mờ theo năm tháng, nhưng chính những hỉ, nộ, ái, ố của những ngày đã qua đã tôi rèn nên con người bạn hôm nay.

5.   Sức khỏe

Tuổi 20 đẹp nhất cũng vì đó là độ tuổi mà con người ta khỏe mạnh nhất.Tiền không thể cứu được sức khỏe của chúng ta, hãy cảm thấy may mắn vì bạn đang có sức khỏe tốt.

6.   Vẻ đẹp tự nhiên

Tiền có thể mua được tất cả những loại mỹ phẩm để bạn trang hoàng khuôn mặt của mình, nhưng không thể khiến bạn hài lòng với gương mặt thật sự khi đã tẩy trang. Chỉ có tuổi trẻ mới khiến bạn xinh đẹp theo cách tự nhiên và rực rỡ nhất.

7.   Năng lực

Để đạt được một vị trí nào đó trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ mong muốn giành được nó bằng khả năng và nỗ lực của bản thân, thay vì dùng tiền để mua lấy,đúng chứ? Cuộc sống chẳng biết trước điều gì, nhưng nếu bạn trồng tài năng bạn sẽ gặt thành công.

,cuộc sống,tiền bạc,sống trẻ

8.   Không khí trong lành

Ở tuổi 20, bạn thấy yêu cuộc sống từ những điều bình dị nhất: từng tia nắng mỗi sáng, từng làn gió lướt qua. Thật kì diệu khi bạn nhận ra những thứ vô cùng đơn giản lại chính là nghệ thuật của cuộc đời.

Sau này, nếu bạn định buông lời ai oán khi bản thân chưa giàu có về vật chất, hãy nghĩ tới 8 điều trên để có thể sống hết mình vì những điều quan trọng nhất trong cuộc đời nhé! 


Theo elitedaily

Thái Hà (dịch)