Đoàn Hòa 2 năm trước

Okinoshima: Điều kỳ lạ về khu di sản thế giới của Nhật Bản được UNESCO công nhận nhưng bị cấm đối với phụ nữ

Đây là một hòn đảo linh thiêng có uy tín và ý nghĩa lịch sử của Nhật Bản và được đưa vào danh sách di sản thế giới được UNESCO công nhận nhưng bị nói không với phụ nữ.

Những quy định nghiêm ngặt

Phụ nữ bị cấm không được vào viếng thăm đảo từ rất xa xưa. Ở đó cũng cấm các động vật bốn chân và không cho phép ai rời khỏi đảo mà không có sự cho phép của linh mục. 

Chỉ có 200 người đàn ông có thể ghé thăm hòn đảo này mỗi năm một lần, vào ngày 27 tháng 5 cho một lễ hội lớn - và chỉ sau quá trình tắm rửa để tẩy trần.

Đồng thời những người đến đây cũng không được mang bất cứ vật gì từ hòn đảo dù chỉ là một cọng cỏ hay lá cây. 

Thế nhưng tại sao phụ nữ lại không được đến đảo này?

Theo những suy đoán thì cho rằng điều này bắt nguồn từ niềm tin của Shinto về sự ô uế của những kỳ hành kinh của phụ nữ.

Các hiện vật vô giá

Hơn 80.000 hiện vật đã được khai quật ở Okinoshima, bao gồm các hạt hình chữ nhật, những mảnh kính Ba Tư và những chiếc nhẫn vàng. Được công bố là kho báu quốc gia của Nhật Bản, đây là bằng chứng cho sự giao lưu và giàu có của Nhật Bản.

Kể từ khi các nghi lễ Nhật Bản cổ đại chỉ bắt đầu được ghi lại sau thế kỷ thứ 8, hòn đảo này trở thành một bước tiến quan trọng về sự phát triển tôn giáo ở Nhật Bản.

Mặc dù được công nhận là Di sản Thế giới thường dẫn đến các hoạt động du lịch, nhưng Nhật Bản không có kế hoạch mở cửa Okinoshima ra công chúng. Du khách có thể thể hiện sự thành kính từ một sân thượng ven biển ở phía bắc của hòn đảo như một phần của một truyền thống thờ cúng kami từ xa.

Dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: edition.cnn.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...