Ớn lạnh với mô tả các trạng thái chết của con người

Có nhiều cách khiến con người chết, bạn đã từng hình dung cảm giác của những trường hợp chết đuối, chết cháy, treo cổ... như thế nào chưa?

Có nhiều cách khiến con người chết, bạn đã từng hình dung cảm giác của những trường hợp chết đuối, chết cháy, treo cổ... như thế nào chưa? Bài viết sau đây sẽ mô tả về điều đó, nó ghê sợ hơn những gì bạn nghĩ đấy!

Các nhà khoa học cho rằng, chết là kết quả của việc đại não thiếu oxi. Nếu như trong máu có một hàm lượng lớn oxi mà không thể đưa lên não, sau 10 giây, thần kinh sẽ ngừng hoạt động và tính mạng con người vĩnh viễn không thể giữ được.

Dưới dây là một số hình thức tử vong thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng khám phánhững chi tiết thực tế sẽ xuất hiện trong quá trình từ lúc con người gặp sự cố cho đến khi chết.

Chết đuối

Một khi bị đuối nước, hành động đầu tiên của con người, đó là vùng vẫy trên mặt nước, đồng thời phát ra những âm thanh quái đản.

Một nhân viên cứu hộ người New York, Mỹ trong hai thập niên 50 - 60 của thế kỷ trước đã nghiên cứu và chứng minh rằng, quá trình trên kéo dài từ 20 đến 60 giây. Nạn nhân sau đó sẽ không thể hô hấp và chìm sâu vào xuống nước.

ảnh cái chết,trạng thái chết

Đây là thời gian nước sẽ đi vào cơ thể qua đường miệng, dẫn đến giai đoạn ho dữ dội. Khi tiếp cận đến phổi, nước sẽ đẩy không khí ra. Việc này kéo dài từ 30 – 90 giây.

Sau khi nước tràn đầy phổi, khí quản sẽ lập tức phản ứng khiến con người cảm thấy não bộ đau đớn, giống như bị thiêu đốt. Không lâu sau đó, nạn nhân sẽ chìm vào trạng thái yên tĩnh, không còn cảm thấy đau đớn và cái chết sẽ đến rất nhanh.

Chết cháy

Đây là hình thức tử vong vô cùng tàn khốc. Lửa, khói ở nhiệt độ cao sẽ thiêu đốt hệ hô hấp, khiến con người khó có thể hít thở bình thường. Đồng thời, lớp da cũng cảm nhận được một sự đau đớn tột độ.

ảnh cái chết,trạng thái chết

Khi bị tổn thương do lửa thiêu đốt, nạn nhân sẽ mắc chứng viêm da, khiến người đó càng trở nên mẫn cảm ơn vưới sự đau đớn. Khi có khí độc thâm nhập vào cơ thể, khí CO sẽ khiến nạn nhân cảm thấy đau đầu, hôn mê…

Và khi bị hôn mê, không được cấp cứu kịp thời, người đó sẽ không bao giờ có thể tỉnh lại.

Chém đầu

Chém đầu là cách để khiến một con người tử vong nhanh nhất và đơn giản nhất. Tất nhiên, cái gọi là nhanh và đơn giản ở đây phải phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của các đao phủ.

ảnh cái chết,trạng thái chết

Nếu đao phủ ra tay nhanh gọn, ý thức của nạn nhân có thể duy trì trong 7 giây. Nhưng ngược lại, nạn nhân sẽ chịu nhiều đau đớn nếu đao phủ không dứt khoát hay vấp phải một số yếu tố ngoại cảnh tác động.

Treo cổ

Hình phạt này tạo ra một sự chèn ép lớn đối với khí quản và động mạch, dẫn đến việc não thiếu khí oxi. Sau khi bị treo cổ, nạn nhân sẽ hôn mê trong vòng 10 giây sau đó mới tử vong.

Tuy nhiên nếu vị trí của sợi dây thừng không chuẩn, thời gian dẫn đến cái chết cần thêm khoảng 5 giây.

ảnh cái chết,trạng thái chết

Trước khi tắc thở, nạn nhân sẽ vùng vẫy, giẫy đạp cho đến khi đầu gục xuống.

Chết do nổ

Trong hoạt động thám hiểm vũ trụ thường xuyên xảy ra những sự cố này. Năm 1971, tàu vũ trụ “Soyuz 11” của Nga được phóng thành công, tuy nhiên khi trở lại trái đất, nó đã bị nổ tung.

Khi áp suất bên ngoài đột ngột giảm, phổi sẽ đột ngột to lên, khiến nạn nhân không thể hô hấp. Mặc dù lớp da có thể bảo vệ được nội tạng từ tình trạng bị xé rách song oxi vẫn có thể thoát ra ngoài từ tim và phổi.

Trong vòng 1 phút sau đó, máu của nạn nhân sẽ ngừng lưu thông.

ảnh cái chết,trạng thái chết

Ba nạn nhân trên con tàu vũ trụ “Soyuz 11” .

Một người từng may mắn sống sót trong một vụ nổ kể lại rằng, vào thời điểm gặp nạn, anh ta cảm thấy ngực như hứng trọn một cú trời giáng, chèn ép chặt đến mức có cảm giác không khí cũng bị ép ra ngoài, vô cùng đau đớn.

Trước khi hoàn toàn mất đi ý thức, họ có 15 giây hít thở cật lực.

Tử vong là một việc vô cùng đáng sợ nhưng cũng là việc không thể tránh khỏi ở đời. Nói một cách hoa văn, khoa học thì chết là vì não thiếu ô xi và nếu nghĩ theo cách này, sự việc hẳn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Theo Tri Thức Trẻ

  • Bài liên quan: cái chết, trạng thái chết,