Myster 5 tháng trước

One Piece: Ước mơ và bạn bè

Một bộ manga tuyệt vời đã trải qua xuyên suốt nhiều thế hệ nhưng vẫn chưa có hồi kết.

Main chính của cả bộ manga và anime này là Luffy( hoặc Lù - do các fan đặt) - một thanh niên người cao su. Đây chủ yếu là một bộ truyện action với cuộc phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm gồm: thằng thuyền trưởng não cao su Luffy, thợ săn hải tặc Zoro(Zổ), đầu bếp Sanji, hoa tiêu Nami, bác sĩ Chopper, thánh chém gió Usopp, người máy Franky, nhà khảo cổ Nick Robin và nhạc công Brook( cựu thất vũ hải Jinbei mới được kết nạp thêm).

Là một bộ action nhưng tôi sẽ không đi vào chi tiết hay diễn biến của truyện mà sẽ nói về ý nghĩa mà bộ manga huyền thoại này đem lại. Và ý nghĩa lớn nhất chính là ước mơ và bạn bè.

Nếu ai đã đọc bộ manga này từ lâu, không bỏ qua một tập nào thì cũng biết rằng main chính Luffy luôn có ước mơ trở thành vua hải tặc. Cậu có thể có những suy nghĩ và tính cách hơi đơn giản(có thể nói là ngu người) nhưng lại luôn mang trong mình ước mơ. Đối đầu với hàng loạt những kẻ địch mạnh nhưng Lù không bao giờ run sợ, trước mỗi trận đánh câu luôn hét lên: " Ta sẽ trở thành vua hải tặc ". Sau câu nói đó, Luffy sẽ chiến đấu với bất kì kẻ nào xấu xa, ngăn cản mình bằng một quyết tâm tột cùng để vượt qua họ để trở lên mạnh mẽ hơn.

Mặc dù vậy nhưng Luffy không bao giờ giết chết đối thủ của mình mà chỉ muốn vượt qua họ để bản thân trở lên mạnh mẽ hơn, để vươn gần hơn tới ước mơ của mình. Trong suốt chặng đường của mình, nhiều kẻ đã cười nhạo, chà đạp lên ước mơ của Luffy nhưng cậu không mảy may lay chuyển mà bỏ qua những lời đàm tiếu đó để tiếp tục cố gắng chạm tới ước mơ với nỗ lực của bản thân.

Không chỉ mình Luffy, cả băng hải tặc của cậu - băng Mũ Rơm - mỗi người cũng có trong mình một ước mơ lớn lao: Zoro muốn trở thành tay kiếm mạnh nhất thế giới( là một lời tri ân tới người bạn thân quá cố của cậu - Kuina), Sanji với khao khát tìm ra All Blues - nơi có tất cả những thực phẩm tươi ngon nhất từ thế giới, Nami muốn vẽ bản đồ toàn thế giới, Chopper muốn học được tất cả y thuật, Usopp với khao khát trở thành một chiến binh mạnh mẽ của biển cả, Robin muốn tìm ra lịch sử trống của thế giới, Franky muốn đóng ra những con tàu tốt nhất, Brook muốn gặp lại người bạn cũ của mình là cá voi Laboon.

Mỗi người một khao khát riêng và họ tụ họp với nhau thành băng Mũ Rơm để cùng giúp đỡ nhau đạt tới ước mơ của mình.

Mặc dù não cao su nhưng Lù lại rất biết nhìn người. Những đồng đội của thanh niên não cao su nhiều khi vô dụng, khắm bựa nhưng ai cũng tinh thần xả thân vì bạn bè.

Đặc biệt là Luffy, cậu luôn chiến đấu hết mình vì bạn bè. Luffy đã diệt những kẻ mạnh nhất như Krieg, Along hay Kuro để giúp Sanji, Nami, Usopp vượt qua được rào cản và tin tưởng tuyệt đối vào thuyền trưởng của mình.

Có thể nói tới Usopp, một người vốn nhát gan và khả năng định cao cậu là chém gió nhưng khi đồng đội gặp phải nguy hiểm, Usopp đã không quản thân mình để chiến đấu với những kẻ mạnh hơn mình rất nhiều. Dù nhiều lúc biết rằng không thể thắng nhưng Úp sọt không bao giờ lùi bước mà luôn chiến đấu với sự sống còn vì đồng đội.

Bộ truyện mang một ý nghĩa sâu sắc về tình bạn bè, tình đồng đội, đã cùng một chiến tuyến thì sẽ mãi chiến đấu vì nhau bất chấp tất cả.

Ngoài những ý nghĩa to lớn, bộ manga này còn mang nhiều những tinh thần về danh dự, luôn sống hết mình với tuổi trẻ, niềm tin tưởng, tinh thần chiến đấu quật cường không bao giờ chấp nhận cái chết ,...

Đây là một bộ truyện tuyệt vời, vừa mang tính giải trí, vừa thể hiện nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Bộ truyện vẫn chưa có hồi kết và hiện tại đang dừng chân tại Arc Wano để tiếp tục kế hoạch tiến đánh Kaido, giải phóng Wano. Nếu ai đã từng đọc có lẽ sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến hấp dẫn, ai chưa từng đọc thì nên đọc để có những phút giây thoải mái và hiểu được những ý nghĩa về cuộc sống trong bộ manga tuyệt vời này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...