trang bùi
5 năm trước

Ông lão bán vé số 85 tuổi bị đuổi khỏi quán cơm - tình người nơi đâu?

Câu chuyện về tình người khiến bạn không khỏi xúc động khi đọc được. Ông già bán vé sô đã nhiều tuổi ,vẫn còn phải mưu sinh, kiếm miếng ăn từng ngày.

Mô tả hình ảnh

 Câu chuyện về tình người , giữa con người với con người luôn là một vấn đề đáng lưu tâm. Từ bao đời nay, thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người không bao giờ là hết.Họ bên nhau, sẵn sàng chia sẻ miếng cơm manh áo. Ấy vậy mà thời nay, người có tiền coi khinh người nghèo rách nát là điều quá thường. Đôi khi ta chợt hỏi, tình người nơi đâu .

Đi ăn cơm gà xối mỡ TRẦN PHÚ Q5, đang ngồi ăn thấy ông cụ già quen thuộc bán vé số ở đây. Ông lão đã 85 tuổi, ngồi ngay cột điện và cầm cái hộp bánh bao mở ra mở vào 2,3 lần nhưng không dám ăn. Thấy thế mình kêu nhân viên quán cơm hỏi ông ấy có ăn cơm gà không mình mua cho ông ấy. Anh nhân viên nhìn mình và nói: "Thôi anh cho ông ấy tiền đi".

Mình đáp: "Không. Anh cứ hỏi ổng có ăn cơm thì vào bàn ngồi. Và anh lấy cho ông ấy 1 dĩa cơm và 1 phần canh cải luôn nhé!"

Anh nhân viên ra hỏi thì ông ấy mừng rở và nói ăn! Thế là mình kêu ông ấy vào bàn ngồi ăn. Ông ấy vừa vào ngồi xuống, anh nhân viên vừa cầm dĩa cơm ra, ông cụ chưa kịp ăn thì con chủ quán nước ra chửi và đuổi ổng đứng dậy và không cho ngồi. (Vì mình ăn cơm nhưng mình ngồi bên quán nước kế bên, nơi mà mọi người cũng hay ngồi vì nó ngoài trời thoáng mát).

Mình thấy họ đuổi ông già mình, nói tại sao không cho người ta ngồi ăn! Mụ ta không thèm trả lời và liếc mắt ông già bán vé số. Ông già bán vé số thấy thế đứng dậy và nói: "Cậu ơi, thôi cậu cho tôi cơm thì cậu xin cho tôi cái hộp, tôi ra ngoài cây cột điện tôi ngồi ăn cũng được..."

Thấy thế, tôi kêu anh nhân viên quán cơm đưa ông già bán vé số qua quán cơm gà ngồi ăn luôn. Anh nhân viên cầm dĩa cơm, vừa đi vừa nói: "Chủ quán cơm cũng không cho vào ngồi đâu anh ơi". Lúc này, tôi cảm thấy rất bực mình và hỏi: TẠI SAO??? Quán anh bán cơm mà không cho người ta ngồi ăn? TẠI SAO bà chủ quán nước cũng không cho người ta ngồi???

Anh ta nói: "Chủ quán nước sợ ông ấy vào ngồi ăn không uống nước, bả mất doanh thu 1 ly nước. Còn chủ quán cơm thì tôi không dám nói..."

Nghe tới đây, tôi cảm thấy ức nghẹn tới cổ họng! Tại sao lại có những con người đối xử tệ với một ông lão như thế không biết?

- 1 chổ ngồi để 1 ông lão ngồi ăn 1 dĩa cơm cũng khó khăn đến thế sao?
- Tại sao bán được 1 dĩa cơm mà không cho người ta được 1 chổ ngồi tử tế?
- Phải chăng lòng người của họ nó cũng giống như miếng thịt gà mềm ruột bên trong và khô khan như lớp bên ngoài?!
- Ở đâu lại có cái loại người đối với cụ già như thế?

Sự đời đúng là chó đẻ, từ nay chia tay quán cơm này. Bán ngon thật nhưng đối xử với người như thế thì cạch mặt nhé!

+ Sau khi đứng dậy về, tôi đã nhìn ông, và nhìn vào đôi mắt sâu hoẵm của ông, tôi thấy thật đáng thương, tôi không biết sau hôm nay, ông sẽ ra sao? Và liệu có ai đó cũng sẽ giúp đỡ ông 1 BỮA CƠM cho ông ngày mai hay không? Cho ông được no như hôm tôi được gặp ông! Và khi chào ông tôi về, tôi đã ủng hộ ông lão mớ vé số còn lại, ông mừng và nhìn tôi cười rơm rướm nước mắt với hàm răng đã rụng gần hết theo thời gian...

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện trên đây là của một độc giả chia sẻ trên Facebook. Chia sẻ của anh cũng được nhiều người quan tâm. May mắn thay, trên đời vẫn có người tốt, vẫn còn tình người.

Còn bạn, sau khi đọc xong câu chuyện này, bạn có suy nghĩ gì? bạn sẽ làm gì để giúp cho những người nghèo khổ?

Theo Fb: Haonam Vu

Chủ đề chính: #cụ_già_bán_vé_số_85_tuổi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn