Trần Thị Lệ Uyên 5 năm trước

5 sự trùng hợp chứng tỏ ông trời có một khiếu hài hước thật “bệnh hoạn”

Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn tin rằng ông Trời của chúng ta có một khiếu hài hước thật bệnh hoạn

Thậm chí khi bạn là người hoàn toàn không tin vào Thần thánh, đôi lúc trong cuộc sống, bạn gặp phải những hiện tượng  làm bạn phải nhướng mày kinh ngạc. Có những câu chuyện đầy trớ trêu, theo một lý lẽ quái dị nào đó, chứng tỏ rằng “Thế lực tối cao” thực sự tồn tại. Và Thế lực đó đang giật dây chúng ta để mua vui.Và từ đó, ta có thể kết luận: khiếu hài hước của Ông Trời thật “bệnh hoạn”.

ông trời bệnh hoạn

#1. Một khách mời chết đuối tại bữa tiệc chúc mừng một mùa không ai chết đuối của các … nhân viên cứu hộ.

Những nhân viên cứu hộ được xem như những người lính canh giữ tường thành trong quân đội Night’s Watch (tiểu thuyết Trò chơi vương quyền), trừ việc họ mặc những bộ áo màu cam, làm việc trên bãi biển thay vì mặc áo lông thú và canh giữ trên những vùng tuyết trắng. Họ không bảo vệ thế giới khỏi những thây ma, nhưng họ đem lại sự an toàn cho vô số những hồ bơi và bảo vệ những người đi bơi khỏi số phận kinh khủng bị nhấn chìm dưới biển sâu (hoặc có khi là chết đuối dưới hầm của một toilet ở bể bơi công cộng nào đó). Tuy họ không thể sánh kịp với quân đội canh giữ tường thành, nhưng họ vẫn là những “vị cứu tinh” và điều đó đáng được ăn mừng.

Mô tả hình ảnh


Vậy chính xác thì những nhân viên cứu hộ ăn mừng như thế nào?  Hoặc là họ không muốn thay bộ quần áo cứu hộ họ vẫn mặc, hoặc là vì một lý do ngớ ngẩn nào đó mà họ vẫn muốn mở tiệc tại hồ bơi. Một trường hợp vào năm 1985, một nhóm nhân viên cứu hộ tại bang New Orleans cảm thấy đặc biệt cần một buổi ăn mừng. Lần đầu tiên họ trải qua một mùa dài làm việc mà không để ai phải chết đuối – Việc  khiến chúng ta nghĩ, họ đáng ra nên suy nghĩ làm cách nào để giữ công việc hơn là đáng ăn mừng. Tại buổi tiệc, hàng trăm nhân viên cứu hộ tập trung tại một hồ bơi lớn, kèm theo đó là hàng trăm khách mời.

Lúc này bạn hoàn toàn có thể nghĩ rằng: chết đuối trong tô ngũ cốc còn có khả năng hơn là chết đuối tại một nơi bao quanh bởi toàn nhân viên cứu hộ. Nếu bạn thực sự nghĩ vậy, điều xảy ra trong trường hợp này có thể khiến cả Thế giới chỉ vào bạn và nói: “giờ đã tin chưa?!”

Thật không may, Ông Trời cũng nằm trong danh sách khách mời, và sau khi quan sát sự ngạo mạn của những kẻ ăn mặc “củn cởn” đó, ông đã quyết định kết thúc cái suy nghĩ “đã không có ai chết” kia. “Kẻ xấu số” rơi vào tầm ngắm của Mr. Trời là Jerome Moody, 31 tuổi, khách mời tại bữa tiệc, bằng cách nào đó, chết đuối trong tình trạng ăn mặc chỉnh tề ở nơi sâu nhất của hồ bơi… Trong khi anh ta được cả một quân đoàn cứu hộ bao quanh. Tệ hơn hết là đã không ai phát hiện cái chết của anh ta cho đến khi những kẻ chè chén miệt mài cảm thấy kiệt sức, dừng bữa tiệc và dọn dẹp hồ bơi.

Mô tả hình ảnh


Có thể thấy điều gì sau câu chuyện này? Có thể là “họ nên làm sạch cái hồ bơi xúi quẩy đó”. Nhưng trên hết, chúng ta có thể kết luận: Bàn tay huyền bí của tự nhiên có thể tóm lấy bạn bất cứ lúc nào, vũ trụ không ngại ngần “kết liễu” một ai đó để chứng tỏ rằng những sự xui xẻo trùng hợp một cách kỳ lạ thực sự tồn tại.

2#. Sự tiên đoán lố bịch của một người đàn ông trở thành sự thật

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

Mọi người thường có suy nghĩ rằng: Việc bị sét đánh còn dễ dàng hơn nhiều so với trúng số độc đắc. Vào ngày 29/12/2012, số phận đã quyết định “hành động” và chứng tỏ điều này là đúng.

Khi Bill Isles đến một cửa hàng tạp hóa địa phương tại Wichita, Kansas để mua vé số Mega Million có giải thưởng trị giá 656 triệu đô la, anh ta quay đầu nói với anh bạn của mình trong khi trở lại xe: “Bị sét đánh có khi còn dễ dàng hơn trúng cái này!” Anh ta đâu ngờ rằng lão Thiên Lôi đã nghe thấy điều đó và Lôi cũng đã quá giận dữ, mệt mỏi khi cứ phải nghe những câu nói sáo rỗng như thế.

Đêm đó, Bill đang đứng báo cáo về tình hình thời tiết trên chiếc máy bộ đàm (Bill làm cho một tổ chức dự báo thời tiết). Ông đang quan sát một cơn bão, “hiện giờ cơn bão đã di chuyển khỏi hướng Bắc, chỉ còn một vài giọt mưa nhẹ, tôi sẽ kiểm tra xem có tiếng sấm không…Có vẻ không có trận sấm sét nào đến gần, mọi thứ đều ổn…” Điều tiếp theo ông ta có thể nhận thức được là có một vệt sáng lướt qua và dường như đầu của ông được Thiên Lôi chọn để làm bệ tiếp đất cho cú đánh của lão. Thình lình ông ngã xuống đất, chiếc máy bộ đàm văng ra phía bên kia bãi cỏ. Ông kể lại: ”cú đánh làm tôi run rẩy và ngã xuống mặt đất, nó làm não tôi xáo trộn và tim tôi đập nhanh bất thường”.

Đáng chú ý ở đây, Bill lại là nhân viên của tổ chức Skywarn – một tổ chức quốc gia chuyên dự báo trước tình hình thời tiết. Ông đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, nhưng ông đã phải chào thua trước Thiên nhiên sau khi bị tia sét kia đánh bại.

Mô tả hình ảnh


Những nhân viên cấp cứu tại hiện trường cho biết: không có dấu hiệu tổn thất về tài sản nào, có vẻ như Bill đã nhận một khẩu súng cảnh báo – tai nạn mà ông đã hoàn toàn không chú ý đến. Trong quá trình điều trị trong bệnh viện, ông đã nhờ một người bạn mua hộ thêm vé số vì có lẽ ông đã bắt đầu tin vào những chuyện có khả năng thấp.

3# Một tên trộm bị… cướp.

Mô tả hình ảnh


Đây giống như một câu chuyện đã được lấy ra từ Kinh thánh bởi sự trùng hợp chính xác. Chuyện bắt đầu ở vùng Kingsport, Tennessee, khi người dân phát hiện ra tài sản của họ cứ bị mất đi, từng món, từng món một. Ed Cleek, một trong số những người bị mất trộm, báo cảnh sát rằng anh ta bị mất chiếc máy nén không khí, máy cắt gỗ và một chiếc máy hàn.

Tháng 7 năm 2014, một cơn bão đổ bộ qua vùng Tennessee và cuốn đi nhà của Jerrob Christian – hàng xóm của Ed. May mắn là tay Christian này không có nhà vào lúc đó. Nhưng không may, hắn đã bị bắt giữ trước đó một ngày. Christian nói với cảnh sát rằng hắn đã định “đập vỡ mặt”  viên cảnh sát, “đập” cả mẹ của ông và “cưỡng hiếp” con gái ông. Bạn hẳn sẽ hài lòng khi Ông Trời phá tan nhà cửa của tên này.

Mô tả hình ảnh


Bạn sẽ còn thấy ông Trời “trả báo” tên này là đúng đắn sau khi biết về sự việc này. Khi Ed Cleek chạy đến để xem đống đổ nát từ nhà của Christian, anh ta phát hiện ra tất cả những món đồ bị mất cắp trước đó.

Ngoài những chiếc máy bị mất của Ed, người ta còn phát hiện những thứ khác đáng giá hàng nghìn đô la: máy khoan, ống truyền không khí và một chiếc máy xén gỗ khác. (rõ ràng là nhà của tên này cần được sửa sang lại trước khi cơn bão cuốn nó đi đến một nơi khác nữa).

Cảnh sát bắt giữ Christian vì tội trộm cắp còn Mr. Trời thì buộc tội hắn ta vì làm một tên trộm trong khi mang tên là Christian (người tin theo Thiên Chúa)

4# Một người đàn ông xui xẻo bị một tấm áp phích… đè.

Mô tả hình ảnh


Để nâng cao nhận thức của người dân về sức khỏe, Tổ chức y tế quốc gia Anh cho dựng những tấm áp phích lớn khuyến khích người dân chú trọng đến sức khỏe trên khắp các con đường. Người dân xem những tấm bảng này như những áp phích quảng cáo, vì rõ ràng họ chỉ quan tâm đến những thứ có vẻ “trọng đại”, rất nguy hiểm, hoặc rõ ràng như: “sức khỏe của bạn sẽ yếu đi nhanh chóng, hãy đến gặp bác sĩ ngay!”

Một buổi chiều mưa bão tháng 2 năm 2014, tại vùng Leicester, nước Anh, một người đàn ông đang đi trên đường và nhìn thấy một tấm áp phích  “chú trọng sức khỏe”  bung ra khỏi tường và đang vỗ phành phạch vào tường do gió. Anh đi vào tòa nhà nơi đặt tấm bảng và nói với chủ tòa nhà. Hai người xem xét tấm bảng và xem họ có thể làm gì.

Họ không phải chờ lâu để có câu trả lời, và đó là “CHẠY!” vì tấm bảng ngả xuống ngay sau khi có một vật thể gì đó va vào nó. Nó chỉ cách người chủ tòa nhà trong gang tấc, nhưng không may, tấm bảng đổ xuống ngay trên đầu anh Good Samaritan, đè bẹp anh ta và gây ra vết thương rất sâu trên đầu anh, nhiều người xung quanh chạy đến giúp đỡ, họ bảo rằng vụ va chạm quá mạnh, gần như một vụ đụng xe.

May mắn là người đàn ông đã sống sót và được đưa đến bệnh viện điều trị, nhưng sự thật vẫn không thay đổi rằng anh ta đã gặp một tai nạn thật “kỳ cục” và rất ít khả năng xảy ra. Mục đích của tấm áp phích là khuyên người dân chú trọng hơn đến sức khỏe nhưng nó lại gây ra một tai nạn nguy hiểm cho người đàn ông này ( ta không thể coi đây là khuyến khích nhận thức về sức khỏe nữa), hy vọng anh ta không phải đã bị Mr. Trời “mưu sát”.

Những bà mẹ vẫn hay nói “hãy đi ra ngoài, con sẽ thấy những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại”, có thể đây cũng là điều mà mẹ của anh chàng xui xẻo này bảo anh ta.

5# Những chuyên gia an toàn thực phẩm khổ sở vì … ngộ độc thực phẩm

Mô tả hình ảnh


An toàn thực phẩm luôn là một vấn đề cực kỳ quan trọng, vì không biết từ khi nào, con người trở thành loài sinh vật yếu đuối và rất dễ bị tổn hại. Đã qua rồi cái thời mà ta có thể “ngấu nghiến” miếng thịt đã để hàng tháng chỉ sau khi rửa qua ở một rãnh nước nào đó. Vì con người đã tạo ra những thứ mới mẻ như văn hóa đọc sách hay nghệ thuật, và sớm “hất cẳng” những thói quen trước đây.

Vì tầm quan trọng của “an toàn thực phẩm”, những “ông lớn” trong ngành thực phẩm tổ chức ra một hội nghị thường niên nhằm thảo luận những phương pháp sáng tạo và hiệu quả để bảo quản, chế biến và phục vụ thức ăn một cách an toàn. Tại hội nghị, họ trao có những phần thưởng và rtrao những chiếc cúp có hình dạng tượng trưng cho việc “loại bỏ vi khuẩn”.

Tại hội nghị An toàn thực phẩm năm 2014 được tổ chức tại Baltimore, Maryland, gần 1300 giáo sư trong ngành, đến từ các tổ tổ chức, công ty thực phẩm lớn nhất đã có mặt để thảo luận về vấn đề làm thế nào để cung cấp thực phẩm cho con người mà không làm hại đến sức khỏe của họ.

Vào ngày thứ hai của hội nghị, những khách mời bắt đầu cho khăn ăn vào cổ áo, sử dụng thuốc diệt khuẩn tuyệt đối để rửa tay, và sau đó “nhập tiệc” mà không một lần để ý đến đống thức ăn đã bị ôi. Chúng ta luôn nghĩ với dòng chữ “chuyên gia dinh dưỡng” trên danh thiếp, chắc hẳn họ sẽ cực kỳ cẩn trọng với bất cứ món ăn nào,  nhưng dường như họ không như thế.

Ngày tiếp theo, “vụ lộn xộn” xảy ra, hơn 200 khách mời “kết bạn” với toilet khách sạn, tự hỏi ruột của họ có đang kêu gào, van xin sự tha thứ của Mr. Trời

Rõ ràng lỗi ở đây thuộc về món gà Marsala. Dường như những chuyên gia đã đi quá nhiều nơi và học quá nhiều thứ nên quên rằng có một loại vi khuẩn có tên  Clostridium perfringens trong món gà bị sống. Điều làm họ khó chịu hơn hẳn việc bị ngộ độc thực phẩm có lẽ là sự xấu hổ - sự xấu hổ cho cả họ và cho cả những ai tuyên truyền “hãy rửa tay trước khi ăn”.

[qcngang]

Nguồn: www.cracked.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...