Vô Danh Lock 2 năm trước

Ông Trump theo dõi 41 người trên Twitter, họ là ai?

Twitter được cộng đồng phương Tây sử dụng phổ biến tương tự Facebook. Bạn có tò mò ông Trump theo dõi ai trên mạng xã hội này?

Tổng số tài khoản Twitter mà ông Trump đang theo dõi (follow) là 41. Trong khi đó, 23,2 triệu người đang theo dõi các nội dung mà tân tổng thống Mỹ đăng tải hàng ngày. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng. Người đầu tiên trong danh sách ông theo dõi là Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Hai người kết hôn vào năm 2005.

Vợ chồng con trai cả Donald Trump Jr. cũng nằm trong danh sách theo dõi của tổng thống. Họ kết hôn cùng năm với vợ chồng ông Trump và có 5 người con. Cô con gái lớn Ivanka Trump cũng được cha theo dõi. Cô được coi là một trong những cố vấn thân cận nhất dù không có một chức vụ nào trong chính quyền của ông. Tiffany Trump, cô con gái 24 tuổi ít xuất hiện trước công chúng nhất và vợ chồng con trai Eric Trump của ông cũng nằm trong danh sách này.

Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ theo dõi thông tin từ tài khoản Twitter của Tập đoàn Trump, nơi ông từng làm chủ. Tháng 11/2016, ông Trump tuyên bố sẽ giao lại quyền điều hành tập đoàn này cho hai người con trai, trong khi cô con gái cưng Ivanka của ông cũng ngừng điều hành công việc kinh doanh trong tập đoàn của gia đình. 

Bên cạnh đó, ông cũng theo dõi tài khoản Twitter của một số khách sạn và sân golf nổi tiếng mang thương hiệu Trump. 

Trong các thành viên nội các của mình, ông theo dõi tài khoản Twitter của Phó tổng thống Mike Pence, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. Ảnh chụp "phó tướng" Mike Pence trong ngày nhậm chức 20/1. 

Cố vấn đặc biệt Michael Cohen, người từng làm việc với ông Trump hơn một thập kỷ qua, hay trợ lý phụ trách truyền thông Dan Scavino, cựu phát ngôn viên Katrina Pirson... cũng nằm trong danh sách được tổng thống theo dõi. Trong ảnh là bà Katrina Pierson.

Bên cạnh gia đình và các thành viên nội các, ông Trump cũng không quên dõi theo các hoạt động của các ca sĩ hay đạo diễn truyền hình trên Twitter, như nữ diễn viên Roma Downey và đạo diễn chương trình truyền hình thực tế Mark Burnett cùng một số người dẫn chương trình nổi tiếng của đài MSNBC và Fox News như Bill O'Reilly, Laura Ingraham... Ảnh chụp nữ diễn viên Roma Downey (trái) và đạo diễn chương trình truyền hình thực tế Mark Burnett. 

Katrina Campins, nhân vật từng xuất hiện trong một mùa của chương trình truyền hình thực tế “Người tập sự”. Đây là chương trình mà tổng thống Trump được biết đến nhiều nhất. Ông cầm trịch game show thuộc lĩnh vực kinh doanh này tổng cộng 14 mùa, từ 2004 tới 2015.

Ông Trump cũng theo dõi golf thủ Gary Player (trong ảnh) và Vince McMahon, tỷ phú kiêm chủ nhân của giải đấu vật danh tiếng WWE.  

Bạn thân của ông Trump, Piers Morgan, cũng là người dẫn chương trình truyền hình buổi sáng nổi tiếng của Anh “Good Morning Britain” và biên tập viên của tờ Mail Online được ông theo dõi trên Twitter. Tổng thống từng dành thời gian trò chuyện qua điện thoại với ông Morgan sau cuộc bầu cử Mỹ. 

Ông không thể bỏ qua Team Trump, tài khoản của nhóm những người ủng hộ ông. Team Trump cập nhật tin tức về tân tổng thống và thường xuyên đăng lại những nội dung từ trang Twitter cá nhân của ông.

Mai Anh/Zing New

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...