3 năm trước

Orbit 360, trải nghiệm thực tế ảo ngay trên điện thoại của bạn

Liệu bạn có mua một sản phẩm vừa cho ra đời một bức ảnh Panorama hoàn hảo mà lại vừa giúp bạn có thể trải nghiệm VR ngay trên chiếc điện thoại của mình?

Giới đam mê chơi ảnh hiện nay đang rất chuộng kỹ thuật chụp Panorama, nó trở thành một xu hướng mà các nhà nhiếp ảnh đam mê. Panorama đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, óc logic , trí tưởng tượng cao và cả kỹ thuật chụp. Trong khoảng thời gian gần đây với phong trào chụp ảnh Panorama nở rộ có rất nhiều bức ảnh Panorama được đánh giá rất cao về cả ý tưởng lẫn kỹ thuật đặc biệt.

Thực tế ảo (VR) đang ngày càng phổ biến hơn trong đời sống của chúng ta, bạn có thể thấy một gian hàng trải nghiệm VR ở bất kì trung tâm thương mại nào trong thành phố New York. Sức lan tỏa của VR là ko phải bàn cãi.

Vậy liệu bạn có mua một sản phẩm vừa cho ra đời một bức ảnh Panorama hoàn hảo mà lại vừa giúp bạn có thể trải nghiệm VR ngay trên chiếc điện thoại của mình?

Với sự thức thời của mình, nhóm các bạn trẻ người Hồng Kông mang tên I Am Cardboard đã tạo ra bộ thiết bị gồm sản phẩm chính là Orbit 360 và 2 thiết bị phụ trợ mang tên Flip 360 và Pocket 360

Orbit 360

Orbit 360 nếu để hiểu một cách đơn giản là một cái đế giữ điện thoại của bạn, nhưng có thể xoay 360o và điều khiển thông qua kết nối Bluetooth

Công dụng của Orbit 360 là dùng để chụp các bức ảnh Panorama toàn cảnh, thông qua điều khiển Bluetooth cầm tay, người dùng chỉ việc kích hoạt chế độ chụp Panorama trên điện thoại và Orbit 360 sẽ cho ra đời một bức ảnh 3D chân thực nhất có thể.

Sản phẩm này thích ứng với mọi loại điện thoại có kích cỡ màn hình từ 4-6 inchs và với hai hệ điều hành Android OS và iOS

Ở dưới đáy của Orbit 360 cũng có 3 điểm để gắn với hầu hết các tripod hiện nay để giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao và tầm nhìn của bức ảnh

Flip 360 và Pocket 360

Về cặp sản phẩm Flip 360 và Pocket 360 này thì đây đều là những loại kính hỗ trợ cho Orbit 360 để người dùng có một trải nghiệm hoàn hảo hơn về thế giới VR và 3D

Flip 360 thực chất là một chiếc ốp lưng điện thoại, ngoài công dụng bảo vể điện thoại của bạn như một chiếc ốp thông thường thì nó còn có một cặp kính VR gắn ở đằng sau.

Với một thao tác hết sức đơn giản thì bạn sẽ có ngay một dụng cụ để xem lại những bức ảnh vừa được chụp bởi Orbit 360 một cách chân thực hơn bao giờ hết, cảm giác sẽ như là bạn đang ở trong chính thế giới đó vậy.

Một tin vui cho người dùng iPhone nhưng lại là tin buồn cho người dùng Android đó là Flip 360 được chế tạo dành riêng cho iPhone 6, và thậm chí họ còn đang chạy đua với thời gian để ra mắt loại dành riêng cho iPhone 7.

Pocket 360 thì đơn giản hơn, chỉ là một cặp kính hỗ trợ VR thông thường, cho nên giá thành cũng rẻ hơn so với Flip 360.

Đúng như với cái tên Pocket, cặp kính này có thể gập lại và đút vào trong túi, thậm chí là túi quần vì kích cỡ khi gập lại có thể đặt vừa trong lòng bàn tay.

Một điểm cộng của Pocket 360 đó là dùng được cả cho 2 loại hệ điều hành Android OS và iOS, và tất nhiên cũng là loại máy có màn hình từ 4-6 inchs.

Ba sản phẩm nhưng đều có chung một mục đích, đó là hướng đến sự sáng tạo cho những bức ảnh Panoramo toàn cảnh 360o và giúp người dùng có những trải nghiệm dễ dàng hơn với công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality)

Nhóm phát triển dự án đã gọi vốn rất thành công trên ,Kickstarter đã nhận được hơn 25,000 $ so với số tiền 20,000 $ mong muốn ban đầu. Sản phẩm dự kiến sẽ đến tay người dùng vào tháng 11 năm nay.

Các bạn có thể tham khảo và góp vốn cho dự án tại LINK

Trần Lê Huy Hoàng

Chủ đề chính: #VR

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn