Duy Minh 2 năm trước

Paris - Một góc nhìn khác

Paris giống như một biểu tượng của sự lãng mạn, tình yêu và cái đẹp mà ai cũng khao khát được tới đó một lần...? May mắn là mình đã được tới Paris, chỉ hai ngày thôi nhưng cũng đủ để cho mình có những cảm nhận về thành phố này và có sự so sánh giữa tưởng tượng và thực tế.

PARIS

  • Vẻ đẹp: Paris rất đẹp, đẹp tuyệt vời. Đẹp bởi cảnh quan và kiến trúc. Nếu ở Hà Nội hay ở TPHCM một ngôi biệt thự phong cách châu Âu đã khiến bạn trầm trồ, thì ở Paris bạn sẽ tràn ngập trong những kiến trúc khiến bạn phải trầm trồ đó. Từ quy hoạch đường phố, tới cách thiết kế những căn nhà đẹp và đồng bộ, tới sự tinh tế trong từng viên gạch lát mọi thứ đều hoàn hảo. Đặc biệt là khu trung tâm nơi có những cây cầu, những cung điện , những tòa nhà lớn kiến trúc ở đây là đỉnh cao của sự khoa trương , tráng lệ , cầu kì và lộng lẫy. Những bức điêu khắc mạ vàng trên những cây cầu, sự hùng vĩ của tháp Eiffel, những bức tranh trần, những bức phù điêu lộng lẫy nối tiếp nhau trong điện Louvre tất cả làm bạn choáng ngợp và ngây ngất. 
  • Thời tiết và không gian: Thời tiết khá mát mẻ và cảm giác không khí tương đối thoáng đãng không có cảm giác bị nén chặt và bức bí như vùng nhiệt đới. Tuy nhiên sẽ thực sự dễ chịu nếu bạn ở khu vực ngoại thành cách xa trung tâm hoặc ở những khu công viên có nhiều cây xanh. Ở khu vực trung tâm khi mật độ giao thông lớn, cảm giác cũng không dễ chịu chút nào, khói xe, tắc đường, tiếng còi và động cơ inh tai vẫn làm bạn dễ cảm thấy mệt mỏi. Thư giãn bên sông Seine, ngắm nhìn tháp Eiffel hay thư thái rảo bước trên đại lộ Champs Elysee là điều không thể. Khách du lịch và xe cộ đông khủng khiếp. Không gian khá hỗn loạn, đông đúc ở các địa điểm du lịch, thực sự không được như tưởng tượng.
  •  Con người: Thực sự là bạn không thể có khái niệm người Paris hay thậm chí người Pháp đặc trưng để có thể có cảm nhận. Đó là một thành phố đa sắc tộc : người gốc Phi, người Ấn Độ, người gốc Hoa, người Âu, người tị nạn Syria cùng sinh sống đông đúc ở đây. Có người nói tiếng Pháp và có người không ? Nên sẽ khó cảm nhận được nét đặc trưng của người Pháp – hay người Paris hiện nay. 
  • Đồ ăn: Có rất rất nhiều đồ ăn...nhưng nếu không có người dẫn đường chắc cũng khó để có thể ăn được một món Pháp đặc trưng. Ở đó có mọi thứ, fastfood, đồ Hoa, đồ Ý, đồ Nhật, đồ Ấ, đồ Việt nữa cũng hỗn độn và gây bối rối như vậy. Có lẽ ngon nhất và original nhất là trái cây như Táo, Đào và Cherry. À không vẫn có một thứ đặc trưng bạn thấy ở khắp mọi nơi: Croissant (bánh sừng bò, mình thích món này) 
  • Điểm trừ: Paris rất đông đúc và vì có rất nhiều người sinh sống nó khá hỗn loạn. Bạn có thể bắt gặp cảnh sát đuổi bắt những người da đen sinh sống và làm việc chui, bán hàng rong bất hợp pháp ngay dưới chân tháp Eiffel. Những người ăn xin người Syria nằm dài ở các ga tàu điện ngầm. Những khách du lịch người Hoa đông đúc và ồn ào ở khắp mọi nơi. Xe cộ tắc nghẽn ở các khu trung tâm. Thực sự Paris không còn lãng mạn và thơ mộng như những gì người ta vẫn thường nhắc đến. 

Paris ngày nay là vậy đó, nhưng dù sao Paris vẫn có những điều đáng để khám phá. Kiến trúc, các bảo tàng nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp vẫn là nơi mà chỉ Paris là số một. Vì vậy, đừng lo hãy cứ lên kế hoạch cho chuyến du lịch Paris của riêng bạn nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn