5 năm trước

Paris “xóa sổ” khóa tình yêu trên cây cầu lãng mạn nhất hành tinh

Chẳng bao lâu nữa, du khách sẽ không bao giờ được thấy những ổ khóa tình yêu làm nên cây cầu biểu tượng ở Paris.

Thủ đô Paris không chỉ là kinh đô ánh sáng đầy hoa lệ mà còn là thành phố của sự lãng mạn với những biểu tượng nổi tiếng không ai không biết tới. Trong đó phải kể đến cầu Pont des Art – cây cầu với hàng ngàn móc khóa tình yêu trứ danh góp phần làm nên tên tuổi của thành phố đầy lãng mạn này. Tuy nhiên, mới đây, chính quyền thành phố Paris đã ra lệnh hủy bỏ tất cả các ổ khóa đang móc trên cây cầu Pont des Art. Sở dĩ có lệnh này vì nhiều người dân địa phương đã kiến nghị về tình trạng quá tải của cây cầu do khách du lịch cứ treo ổ khóa vô tội vạ.

Bắt đầu từ ngày thứ Hai, Hội đồng thành phố Paris đã bắt đầu cho người đến dỡ bỏ những ổ khóa đang treo trên cây cầu tình yêu bắc qua sông Seine này.

Mô tả hình ảnh

Cầu Pont des Art là cây cầu dẫn đến tháp Eiffel, và là một điểm đến du lịch ăn khách, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, nhất là các cặp đôi.

Mô tả hình ảnh

Các cặp vợ chồng hay tình nhân thường kí tên mình lên ổ khóa và móc vào thành cầu như một minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của họ.

Mô tả hình ảnh

Đáng buồn thay, vào mùa hè năm ngoái, một phần của lưới kim loại đã bị sập và rơi xuống sông Seine do số lượng ổ khóa treo trên đó bị quá tải.

Mô tả hình ảnh

Giới chức Paris cho rằng đã không còn đủ chỗ để thể hiện sự lãng mạn trên cây cầu Pont des Art. Điều này cũng ngầm khẳng định rằng chính hành động móc ổ khóa quá nhiều lên thành cầu là nguyên nhân gây “xuống cấp di sản lâu đời này và gây nguy hiểm cho du khách ghé thăm”.

Mô tả hình ảnh

Người ta ước tính có hơn 700,000 ổ khóa được gắn vào cây cầu, tương đương với một trọng lượng là 500kg. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ lên chất lượng của cây cầu, đặc biệt khi thành cầu chỉ được làm bằng lưới kim loại mỏng manh.

Mô tả hình ảnh

Phó Thị trưởng thành phố Paris cho biết: “Paris là thủ đô của tình yêu, chúng tôi đều rất tự hào về điều đó. Những vẫn có những cách khác để chứng minh và bày tỏ tình yêu hơn là cứ gắn móc khóa lên một cây cầu.”

Mô tả hình ảnh

Công nhân thành phố được trang bị máy cắt chuyên dụng để phá hủy “minh chứng tình yêu” của rất nhiều cặp đôi từng đặt chân đến Pont des Art.

Mô tả hình ảnh

Từng là một lựa chọn hàng đầu trong cẩm nang du lịch của nhiều người khi đến Paris, giờ đây, cây cầu lãng mạn với những ổ khóa minh chứng cho tình yêu sẽ không còn được như xưa nữa.

Mô tả hình ảnh

Thay vì lưới kim loại, thành cầu sẽ được thay thế bằng thủy tinh hữu cơ Plexiglas (thường dùng làm kính máy bay, ô tô, kính xây dựng,… vì độ bền cao, không bị vỡ vụn khi va chạm và bền với nhiệt) để không cặp đôi nào có thể treo móc khóa lên được nữa.

Mô tả hình ảnh

Du khách khắp nơi đổ về Paris để được chứng kiến cây cầu gắn các móc khóa tình yêu nổi tiếng một lần cuối.

Nguồn: Dailymail.com

Chủ đề chính: #Ổ_khóa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn