UyenTang
2 năm trước

Phải đối diện với dông bão cây kia mới phát huy hết khả năng chống chịu của nó.

Nếu cuộc sống thiếu vắng đi nỗi buồn thì cuộc sống sẽ vô vị lắm. Bởi nếu không có nỗi buồn thì làm sao bạn cảm nhận được niềm vui? Nhưng chắc hẵng sẽ có những nỗi buồn da diết lắm. Chính những khi bạn vượt qua nỗi buồn ấy thì bạn đang trưởng thành hơn một chút.

Nỗi buồn là thứ mà không ai trốn khỏi nó được.

Nếu bạn là một người lạc quan đi nữa thì cũng sẽ có lúc bạn khóc. Bạn không thường buồn phiền về những điều nhỏ nhặt nhưng bạn sẽ bận tâm khi người ta cùng nhau tay trong tay. Bạn sẽ khóc thật nhiều và tưởng chừng như cả thế giới sụp đổ khi người bạn yêu thương nhất vừa rời khỏi bạn và không bao giờ trở lại. Bạn sẽ buồn và tủi lắm khi thấy mình thật nhỏ bé giữa cuộc đời. Đối với người có tâm hồn nhạy cảm thì sẽ còn tệ hơn rất nhiều.

Nỗi buồn giúp ta sống bao dung hơn.

Khi đã trải qua nhiều cảm xúc, vượt qua nhiều nỗi buồn, đương đầu với những khó khăn thì bạn sẽ dễ thông cảm với người khác hơn. Đó là một điều tốt. Bởi bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống của những con người đang sống quanh ta. Bạn sẽ dễ dàng lắng nghe và thấu hiểu người khác.

Đối diện với khó khăn là cách duy nhất để trưởng thành.

Cuộc sống không cho phép bạn mãi là đứa trẻ. Bởi cây nào rồi cũng già và không thể che chở cho cây con được nữa. Đứa bé mới tập đi nó sẽ khóc khi bị ngã nhưng người trưởng thành phải tự đứng lên. Cuộc sống đòi hỏi bạn phải đấu tranh, phải dũng cảm để có thể tồn tại. Đối diện với càng nhiều khó khăn sẽ giúp ta sống mạnh mẽ hơn. Đừng nghĩ rằng "Ngày mai, khi tôi sẵn sàng rồi tôi sẽ đối diện với khó khăn". Bởi nếu không đối diện với khó khăn, không làm bạn với nỗi buồn thì bao giờ mới có sự trưởng thành?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn