Nguyễn Hữu Bình 3 năm trước

Phải làm gì nếu bạn bị tấn công bởi một con chó

Bạn thường gặp những chú chó trong khi đi bộ ngoài đường. Làm gì nếu chúng có ý định tấn công bạn?

Đừng hoảng sợ.

Người ta tin rằng chó có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi của con người. Bởi vậy, hãy giữ bình tĩnh khi một con chó hung dữ đang gầm gừ và sủa vào bạn. Nếu bạn la hét, vẫy cánh tay, hoặc bỏ chạy, bạn có thể kích hoạt bản năng săn mồi của con chó và khiến nó tấn công bạn.

Không được nhìn thẳng vào mắt con chó.

Nhìn thẳng vào mắt có thể tăng cường hành vi hung hăng của một con chó. Nhìn chằm chằm một con chó có thể được hiểu như là một mối đe dọa cho nó và đó trở thành một lý do để nó tấn công. Giữ con chó trong tầm nhìn, nhưng tránh nhìn thẳng vào nó. Điều này sẽ báo hiệu cho con chó bạn không phải là một mối đe dọa, và có thể con chó sẽ quay lưng và bỏ đi.

Đánh lạc hướng nó

Cho con chó một cái gì đó để nhai, chẳng hạn như giày của bạn, một cái chai, hoặc ba lô của bạn. Điều này có thể đánh lạc hướng nó trong một thời gian và giúp bạn có thời gian để trốn thoát.

Ra lệnh cho con chó quay về.

Nếu con chó cư xử tích cực, đối mặt với nó - tránh nhìn trực tiếp vào mắt - và lệnh cho nó quay lại. Hãy quát thật to, ra lệnh cho con chó mạnh mẽ và tự tin. Các lệnh hiệu quả nhất là "Im " và "Quay về" bằng một giọng chắc chắn. Con chó sẽ trở nên sợ hãi và quay lại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...