Elizabeth Tong 3 năm trước

Phần 1: Mụ dì ghẻ - Tấm Cám và những chuyện chưa kể

Mỗi một cuộc đời của con người như thước phim quay chậm. Ai cũng có một câu chuyện riêng, ai cũng có một số phận và một cuộc đời... câu chuyện của mỗi người đều cần được trân trọng, yêu thương và giữ gìn

Theo trào lưu cơn HOT của bộ phim bom tấn Made in Vietnam, mang lại doanh thu hơn 33 tỉ đồng sau sáu ngày chiếu đầu tiên. Bộ phim: Tấm Cám - chuyện chưa kể".

Mỗi một cuộc đời của con người như thước phim quay chậm. Ai cũng có một câu chuyện riêng, ai cũng có một số phận và một cuộc đời... câu chuyện của mỗi người đều cần được trân trọng, yêu thương và giữ gìn. Để sau này lỡ ai mà đọc được và để biết đã có một thời mình cũng đã "oanh tạc" như thế!

Viết lại cuộc đời mụ dì ghẻ của Tấm - nhân vật phụ nhưng cũng là nhân vật bị ghét giống như Cám, trong truyện cổ tích Tấm Cám ngày xưa.

Câu chuyện bịa nên chưa bao giờ được kể nên các mẹ đọc để giải trí thôi nhé! Vì viết theo mạnh cảm xúc dâng trào nên câu cú có phần bị đảo lộn mong các mẹ thông cảm. Ai quan tâm thì đọc còn ai không thích thì cho qua nhé!

Câu chuyện chỉ mang tính chất giải trí và không liên quan đến Truyện cổ tích Tấm Cám đã có.

Mụ dì ghẻ - Chuyện chưa kể

Mụ dì ghẻ của Tấm tên thật là Hoa Liễu, nàng sinh ra trong một gia đình giàu có và nổi tiếng độc ác nhất vùng. Bố mẹ Hoa Liễu lấy nhau được 5 tháng là sinh ra Hoa Liễu. Nàng càng lớn càng xinh đẹp, chỉ mỗi tội nàng bị mụ đánh dấu một cái nốt ruồi to ở mép (nhưng nhìn kĩ cũng duyên lắm).

Trai tráng khoẻ mạnh trong làng ai cũng đem lòng yêu Hoa Liễu nhưng nàng chưa ưng ai cả. Nàng còn chê anh này béo quá, anh kia gầy quá, anh này thấp quá và anh kia cao quá,... nên nàng nói với bố mẹ giọng đỏng đảnh:

- Con ứ lấy chồng đâu! Con đành ở vậy cho qua cái tuổi 16 xanh mơn mởn mà bao nhiêu trâu bò (à quên! Trai làng) đang mơ được "gặm" (à! được lấy).

Thực ra trong tim Hoa Liễu đã thầm yêu trộm nhớ người khác rồi mà bố mẹ Hoa Liễu không biết.

Một hôm, mẹ Hoa Liễu bảo con đi bắt cá bống ở sông nếu không dân trong làng sẽ bắt hết. Vì hôm nay mẹ Hoa Liễu muốn đích thân con gái mình đi bắt cá bống về kho với chuối xanh để ăn, vì mẹ Hoa Liễu đang rất thèm.

Bà liền nói với Hoa Liễu:
- Nếu mà mày đi mà không bắt được con cá nào thì đừng hòng được về ăn cơm.

Vậy nên Hoa Liễu trang điểm thật lỗng lẫy và không quên xịt thêm nước hoa hiệu Chanel để cho đỡ mùi và chuẩn bị đi bắt cá. Nàng vào bếp lấy đồ nghề ra để đi bắt cá bống, nào rổ rá, nơm đựng cá bống,... và nàng không quên chào mời anh Lô bằng ánh mắt "chớp chớp" trước khi đi bắt cá bống. Lại nói, anh Lô là người làm trong nhà, được bố mẹ Hoa Liễu đổi bằng một thúng cám ngày từ khi còn nhỏ và Lô phải làm lụng như trâu bò trong nhà. Bố mẹ Hoa Liễu là con người độc ác, ngày nào cũng bắt Lô phải làm tất cả mọi công việc ở trong nhà cũng như ở ngoài đồng còn Hoa Liễu thì bố mẹ không bắt làm gì nên suốt ngày chơi bời lêu lổng nên đâm hư, "nhàn cư vi bất thiện" là vậy.

Nhưng không hiểu sao sự đời là vậy, cứ nàng nhà giàu có thì lại thích anh chàng nhà nghèo hơn mình và thân hình khoẻ mạnh, có 6 múi, chịu thương chịu khó, có những lúc Lô cũng biết nghĩ chứ! Lô tự nhủ "đũa mốc chòi mâm sơn". Nhưng mỗi khi thấy Hoa Liễu thì chàng tự nhủ "ngu thì chết chứ bệnh tật gì đâu". Nàng Hoa Liễu của chúng ta cũng không ngoại lệ.

Nàng đi trước, chàng đi sau giúp nàng cầm đồ. Hai người đi đến bờ sông thì bắt tay vào việc bắt cá bống. Bắt được một lúc mệt quá hai người lên bờ sông nằm. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến. Hai người ở bên nhau cho đến tối khuya mới về. Giờ chàng Lô mới hiểu tại sao các chàng trai trong làng vẫn đùa vui và nói với nhau rằng: 
"Cuộc đời người con trai được một ngày làm Hoàng thượng thì cả đời làm Nô lệ cũng sung sướng."

Chợt Hoa Liễu nhớ ra ở nhà còn có bố mẹ nàng nên vội chỉnh lại trang phục để chạy vội về nhà. Về đến nhà, mẹ nàng không thấy cá bống đâu thế là nàng bị một trận đòn đau nhừ tử và bị nhốt vào trong kho cám.

Sau chín tháng mười ngày cũng chính nơi này, nàng sinh hạ được một cô con gái và nàng Hoa Liễu đặt tên là Cám ...

Mời các bạn xem tiếp phần 2:  Mẹ con nhà Cám - Chuyện chưa kể

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...