Huỳnh Thịnh 1 năm trước

Phân biệt các loại nước khoáng ở Nhật

Ở Nhật nước máy có thể uống trực tiếp nhưng với những bạn không có thói quen này thì có thể mua nước khoáng đóng chai được bán khắp các Konbini, siêu thị hay máy bán tự động. Nước khoáng ở Nhật có 3 loại phổ biến hiện nay là:

1. Nước khoáng thường

    Phần lớn các sản phẩm này đều được lấy từ những mạch nước tinh khiết  ở núi Phú Sĩ , hay núi Rokko....  Tùy vào địa chất của từng vùng mà  vị nước cũng sẽ khác nhau.  Ở Nhật cũng bán các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Evian, Crystal Geyser,... 

     Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý là tất cả các loại nước ở Nhật đều là nước mềm( nansui (軟水) nước đã qua quá trình xử lý ) nên nước khoáng đóng chai cũng không  ngoại lệ. Trường hợp bạn nào muốn uống nước cứng ( kousui (硬水) nước tự nhiên) thì hãy mua  của các hãng nước ngoài như là Evian.

2. Nước khoáng có ga

    Trước đây chỉ phổ biến loại nước khoáng  thường, nhưng hiện nay các sản phẩm nước khoáng có ga cũng được người Nhật yêu thích. Nếu là loại nước khoáng có ga thì  bao bì sẽ có chữ "炭酸"(tansan), hoặc bằng Tiếng Anh là " Sparkling water".  Bạn hãy chú ý đến điều này để phân biệt được hai loại nước khoáng này nhé.

3. Nước khoáng được thêm các loại hương trái cây

    Nước khoáng loại này được thêm mùi hương của các loại trái cây, đặc biệt là hương của các loại họ cam quýt. Dù được thêm hương và có vị ngọt nhưng nước vẫn hoàn toàn trong suốt như hai loại nước khoáng trên. Cách phân biệt loại nước khoáng này chính là phần nhãn đóng gói, trên đó sẽ có hình ảnh mô tả  loại hương được thêm vào trong nước. 

     Không phải tất cả nhưng đa số nước khoáng có hương sẽ có giá thành đắt hơn các loại nước khoáng thường và nước có ga. Nếu bạn nào chỉ muốn uống nước loại thường thì hãy chú ý nhãn chai và giá thành nhé .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...