Nấm 1 năm trước

Phần đời còn lại, mong được yêu em như thế đến già

Ba điều may mắn nhất đời người là, có em, có tình yêu, có mái ấm. Ba việc đáng tiếc nhất đời người là, không em, không em, không em.

Ba điều may mắn nhất đời người là, có em, có tình yêu, có mái ấm. Ba việc đáng tiếc nhất đời người là, không em, không em, không em.  

Trương Ái Linh từng nói rằng, tình yêu khiến con người quên đi thời gian, thời gian khiến con người quên đi tình yêu. Một vạn năm có là bao lâu, khi từng giây từng phút  ta đều muốn ở bên nhau.  

Chỉ muốn cùng em, một đời hai người, ba bữa bốn mùa, năm ngón tay đan chặt, tim đập thình thịch chìm ngập trong khói lửa nhà bếp. Bởi người ta vẫn nói, dân lấy ăn làm trời, tình yêu tồn tại cùng ăn uống. 

Thế nên mỗi ngày khi tan làm, chúng ta sẽ ở những nơi khác nhau, cùng nghĩ về một bữa tối, không lãng mạn, nhưng chan chứa tình yêu.

Bởi vậy tình yêu của anh và em bắt đầu từ con số không, trưởng thành đến 90 điểm, tài bếp núc của chúng ta cũng bắt đầu bằng con số không, trưởng thành đến 90 điểm. Điều trưởng thành không chỉ có tình yêu, còn có cả tay nghề nấu ăn của chúng ta nữa. 

Nhưng mà cuộc sống thỉnh thoảng vẫn cần chút lười biếng, mới không khiến con người ta nghẹt thở, thế nên có đôi lúc, chúng mình sẽ tìm một quán ăn nhỏ gần nhà, hưởng thụ một chút thành quả lao động chăm chỉ của người khác.

Ăn xong bữa tối, anh tiếp tục công việc, còn em nằm cạnh bàn làm việc của anh, viết nhật ký, thêm một vài dòng vào những ngày tháng chúng mình yêu nhau

Nếu gặp được một cuốn sách mà hai ta cùng thích, thì cùng lật sách cùng đọc. 

Trong tình yêu của anh và em, có cất giữ những con đường chúng ta từng đi, những bữa cơm mình cùng nấu, những cuốn sách mình cùng đọc, chỉ nghĩ thôi cũng thấy tốt đẹp biết bao. 

Viết mệt rồi, em sẽ chuẩn bị tắm gội rồi đi ngủ,  giặt quần áo sấy tóc, hứng lên thì cho anh một trận gió, ấm áp lòng người. 

Ngày hôm sau thức dậy, mở mắt ra đã thấy được em, cùng nhau đánh răng rửa mặt sau đó hết ngày này qua ngày khác lặp lại những ngày có em. 

Đợi đến cuối tuần, chúng ta tay trong tay, tìm một công viên yên tĩnh, làm một cuộc hẹn không lãng mạn nhưng cực kỳ ấm áp

Đi bộ mệt rồi, thì tìm một thảm cỏ ngồi nghỉ, mua kem ăn, rồi cảm nhận hương vị ngọt ngào tan ra trong miệng. 

Trên đường về nhà, gặp trận mưa, thì không cần đợi ô nữa, anh sẽ cùng em đối diện với mưa gió tương lai. 

Nếu gặp phải một ngày trời nổi gió lớn, lá bị gió thổi bay xào xạc, rơi trên vai em, rồi đợi anh nhẹ nhàng bỏ xuống. 

Chúng ta sẽ mua mấy cái tủ cho ngôi nhà của mình, bài trí thành hình dáng của mái ấm mà chúng ta ao ước. 

Rồi đến một ngày, mái ấm của anh và em sẽ chào đón thành viên thứ ba. Chúng ta sẽ nhìn con dần dần khôn lớn trưởng thành, sau đó dần dần rời xa chúng ta để xây dựng mái ấm riêng của nó. Sau đó, phần đời còn lại, sẽ chỉ còn anh và em.

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...