1 tuần trước

PHẪN NỘ: ĐƯA CON ĐI HỌC SỚM - CON BỊ CÔ GIÁO PHÊ BÌNH VÀ BẮT ĐỨNG NGOÀI CỔNG TRƯỜNG ĐỢI GIỮA THỜI TIẾT NẮNG NÓNG GẦN 40 ĐỘ

PHẪN NỘ: ĐƯA CON ĐI HỌC SỚM - CON BỊ CÔ GIÁO PHÊ BÌNH VÀ BẮT ĐỨNG NGOÀI CỔNG TRƯỜNG ĐỢI GIỮA THỜI TIẾT NẮNG NÓNG GẦN 40 ĐỘ

Ngày 21/5, nhiều người gửi cho nhau chia sẻ thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Theo chia sẻ của phụ huynh có tên là Mùi Mai, con gái chị tên Th. hiện đang học lớp 1A1 của trường.

Phụ huynh có con học lớp 1 tại trường tiểu học QT- HP, sau khi nghỉ dịch và quay lại trường học vì gia đình chưa đủ khả năng để cho con ăn bán trú nên buổi trưa thường đón con về nhà ăn.

Nhà có hai mẹ con, mẹ cũng tranh thủ một chút buổi trưa để về lo cho con. Quy định của trường là 1h30 mới được có mặt nhưng vì công việc mà 1h15 chị đã phải đưa con tới trường.

Bố mẹ nào chẳng muốn con được bằng bạn bằng bè, cố gắng làm lụng cũng chỉ vì muốn lo cho con được những thứ tốt nhất, ấy vậy mà chỉ vì thi đua, vì quy định của nhà trường mà xảy ra những việc thật đáng buồn:

Hôm thứ 3(19/05) con vào lớp, cùng với một số bạn khác, con bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm, ngoài bị bạn bè cười chê, cô giáo còn gửi hẳn lên nhóm chat riêng cho tất cả các phụ huynh cùng "ngắm". Vô cùng đau lòng!


Phụ huynh bức xúc vì con đến trường sớm không được vào lớp và bị cô giáo chủ nhiệm phê bình đã chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình) 

Ngày hôm qua (20/05), người mẹ ấy vẫn đành phải đưa con đi học sớm cho kịp giờ làm của mình, chị dặn con vào gốc cây ngồi đợi các bạn khi nào dậy thì vào, đi được một lúc chị thấy không yên tâm mới quay lại thì thấy con đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng.

Chị hỏi thì con bảo các bạn Sao Đỏ nói " Không cho con đứng trong sân trường"

Trong khi chỉ còn 15 phút nữa là được vào lớp mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng, chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra, 1 phút cũng có chứ đừng nói là tận 15 phút.

Quy định đặt ra là để mọi thứ có trật tự và buộc mọi người phải tuân thủ, nhưng thiết nghĩ giữa môi trường dạy người, quy định này có phải là quá máy móc và khắt khe không?

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung xác nhận có việc cháu Th. (lớp 1A1) đến trường sớm không được vào lớp và bị cô giáo phê bình.

Bà Ly cho biết, nhà trường nắm được thông tin vào tối qua (20/5) và đã liên lạc với cô chủ nhiệm lớp 1A1 để xác minh, làm rõ thông tin trên.

Ngay trong sáng 21/5, nhà trường đã mời phụ huynh đến trao đổi và lắng nghe ý kiến, cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ.

Nhà trường cũng nghiêm túc nhận khuyết điểm và gửi lời xin lỗi tới gia đình phụ huynh vì để xảy ra sự việc trên.

Đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 là cô Lê Thị Kim Lan, nhà trường yêu cầu cô giáo rút kinh nghiệm vì hành vi phê bình các con đi học sớm.

Theo Giaoduc.net

Chủ đề chính: #giáo_dục

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn