Phẫn nộ thầy giáo dùng chổi đánh tím mông học trò

Một học sinh lớp 4 ở Trung Quốc bị giáo viên dùng chổi đánh tím mông vì không làm bài tập về nhà, gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Một học sinh lớp 4 ở Trung Quốc bị giáo viên dùng chổi đánh tím mông vì không làm bài tập về nhà, gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Sự việc xảy ra vào tháng trước tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Ông Hu thấy con trai mình khóc lóc và không thể ngồi xuống ghế khi về nhà sau giờ học. Khi kéo quần con xuống để kiểm tra, ông bị sốc khi thấy thấy mông cậu bé tím đen và quần bị dính máu rất nhiều.

Con trai ông Hu thú nhận với bố rằng cậu bị giáo viên tên Li phạt ngồi xổm và đếm từ 1 đến 400 sau khi không hoàn thành bài tập về nhà.

ảnh bạo hành trẻ em,thầy giáo,giáo viên,giáo viên đánh trẻ em,giáo viên trung quốc

Cậu học sinh lớp 4 bị thầy giáo dùng chổi đánh tím mông vì không làm bài tập về nhà. Ảnh - chinairn

“Nếu con không đếm được tới 400 sẽ bị thầy giáo đánh”, cậu bé nói với ông Hu. Sau đó, giáo viên Li đã dùng một cây chổi đánh vào mông cậu bé và trong quá trình này hai cây chổi đã bị gãy. Khi được ông Hu liên hệ, giáo viên Li thừa nhận đã thực hiện hình phạt như vậy với con trai ông.

Cậu bé sau đã được đưa tới bệnh viện để điều trị và đến nay vết thương đã lành nhưng những vết sẹo vẫn lưu lại trên da. Hiện tại, cậu bé đã có thể đi học trở lại.

Ông Hu muốn giải quyết sự việc theo tư cách cá nhân và yêu cầu được bồi thường 30.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng), nhưng giáo viên Li chỉ chấp nhận trả 10.000 NDT.

Không đạt được thỏa thuận về bồi thường, ông Hu quyết định công khai sự việc lên mạng xã hội. Sau khi phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin về vụ việc, cảnh sát đã vào cuộc để điều tra. Hiện giáo viên Li đã bị tạm đình chỉ việc dạy học.

“Với con trai tôi bị đánh như thế này, nếu tôi không lên tiếng, tôi sẽ không phải là người cha xứng đáng”, ông Hu nói với các phóng viên.

Theo Shanghaiist