Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln

Abraham Lincoln là tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ và được đánh giá là một trong những anh hùng vĩ đại nhất của nước Mỹ. Ông được xem là vị cứu tinh của Liên minh và là người giải phóng nô lệ. Lincoln bị ám sát ngay thời điểm quốc gia cần đến ông để thống nhất đất nước.

Chữ ký nét đậm nét nhạt

Abraham Lincoln chủ yếu là tự học. Việc học chính thức của ông không liên tục, tổng cộng chưa đầy 12 tháng. Tuy nhiên, ông là một người ham đọc sách và duy trì niềm đam mê học tập suốt đời.

Sau khi đắc cử vào vị trí tổng thống năm 1860, Lincoln đã chọn ra một nội các gồm nhiều đối thủ chính trị của ông, bao gồm William Seward, Salmon P. Chase, Edward Bates và Edwin Stanton. Sự kiện này đã được đúc kết thành câu ngạn ngữ "Hãy giữ bạn bè ở gần bên mình và giữ kẻ thù càng gần hơn nữa", nội các của Lincoln trở thành một trong những tài sản mạnh nhất của ông trong nhiệm kỳ đầu tiên và phục vụ đắc lực khi chiến tranh liên miên nổ ra vào năm kế tiếp. 

Chữ "A"

Abraham Lincoln là một người tình cảm, mặc dù chẳng mấy khi ông có mặt ở nhà do công việc bận rộn. Lincoln rất thích trẻ con và ông không phải mẫu phụ huynh nghiêm khắc. Trên thực tế, cộng sự của Lincoln, William H. Herndon thường phát cáu khi Lincoln đưa con mình đến văn phòng luật. Có vẻ như cha của bọn nhỏ quá mải mê với công việc và chẳng thể để mắt tới đám con nghịch ngợm của mình. 

Chữ ký có ký hiệu hoa thị

Abraham Lincoln bị ám sát vào ngày 14 tháng 4 năm 1865, bởi diễn viên nổi tiếng John Wilkes Booth tại Nhà hát ở Washington, DC.

Lincoln đã hôn mê suốt chín tiếng đồng hồ rồi qua đời vào sáng hôm sau. Cái chết của ông khiến cho hàng triệu công dân ở miền Bắc và miền Nam đau lòng thương tiếc. 

Chữ "l" và chữ "i"

Abraham Lincoln được các nhà sử học đánh giá là tổng thống vĩ đại nhất của nước Mỹ. Trong vai trò một tổng chỉ huy hoạt động tích cực, Lincoln đã sử dụng mọi quyền lực theo ý mình để đảm bảo chiến thắng trong Nội chiến và chấm dứt chế độ nô lệ ở Hoa Kỳ.

Theo nhà sử học Michael Burlingame nhận xét về Lincoln thì "Không có tổng thống nào trong lịch sử Mỹ từng phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn hơn và không có tổng thống nào từng hoàn thành nhiều như vậy".

Đài tưởng niệm nổi tiếng nhất và được ghé thăm nhiều nhất là tác phẩm điêu khắc khuôn mặt của Lincoln trên núi Rushmore ở Keystone, Nam Dakota cùng với ba vị tổng thống vĩ đại khác.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Abraham Lincoln được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Abraham_Lincoln

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...