Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Andrew Jackson

Andrew Jackson giữ vai trò là tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ từ năm 1829-1837. Đến nay, ông vẫn là một trong những nhân vật chính trị được nghiên cứu và gây tranh cãi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Andrew Jackson và phu nhân Rachel là chủ đề chính của cuốn tiểu thuyết lịch sử The President's Lady của Irving Stone và là nền tảng cho bộ phim cùng tên phát hành năm 1953.

Chữ ký rõ ràng và nghiêng phải

Năm 1806, Andrew Jackson có một cuộc tranh cãi với Charles Dickinson về một cuộc đua ngựa, mọi việc tồi tệ hơn khi Dickinson đưa ra những bình luận thô lỗ về vợ của ông. Andrew Jackson đã thách đấu tay đôi với Dickinson để giải quyết vấn đề. Dickinson đã bắn phát súng đầu tiên làm Jackson bị thương ở ngực. Mặc dù vậy, Jackson vẫn có thể bắn trả và làm trọng thương Dickinson.

Chữ ký ngắt đoạn

Năm 1784, khi 17 tuổi, Jackson quyết định trở thành luật sư. Ông đi học và hành nghề luật tại miền Bắc Carolina. Khi sống ở Bắc Carolina, Jackson nổi tiếng là người lôi cuốn, hoang dã và đầy tham vọng. Ông thích nhảy, giải trí, đánh bạc và dành thời gian rảnh của mình với bạn bè trong các quán rượu. 

Ngoài sự nghiệp chính trị và pháp lý, Jackson còn là người trồng rừng, chủ sở hữu nô lệ và thương gia.

Các nét móc

Vào ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống, Jackson thừa nhận rằng ông có hai điều hối tiếc: một là không thể bắn Henry Clay, hai là đã không treo cổ John C. Calhoun vì tội phản quốc". Có một số quan điểm rằng Jackson có khả năng kiểm soát sự nóng nảy của mình, thậm chí sử dụng danh tiếng đáng sợ mà ông tạo ra trước đó, như một công cụ để phục vụ cho mọi mục đích của mình.

Chữ "e" và chữ "c"

Andrew Jackson nổi tiếng là một người đàn ông nóng tính. Người viết tiểu sử cho Andrew Jackson là HW Brand đã lưu ý rằng các đối thủ của vị tổng thống này rất e ngại tính tình nóng như lửa của ông.

Chữ A hình tam giác

Năm 1835, Andrew Jackson trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đối mặt với một vụ ám sát. Richard Lawrence, một họa sĩ thất nghiệp, đã tiếp cận Jackson khi ông rời Điện Capitol và bắn vào Tổng thống, nhưng súng của hắn bị kẹt đạn. Kết quả Jackson lúc ấy đã 67 tuổi vô cùng giận dữ và quay lại đối đầu kẻ tấn công mình, ông đánh Lawrence nhiều lần bằng cây ba toong. Trong lúc ấy, Lawrence cố gắng kéo ra một khẩu súng lục thứ hai và kéo cò, nhưng nó cũng tiếp tục kẹt đạn. Các trợ lý của Jackson sau đó phải cố gắng kéo được Lawrence tránh xa khỏi Tổng thống. 

Chữ viết hoa và chữ "o"

James Parton, người đàn ông viết tiểu sử đầy đủ về Jackson sau khi ông mất có đoạn nhận xét về cố tổng thống như sau: "một nhà văn xuất sắc, thanh lịch, hùng hồn...".

Nét cong chữ J

Jackson là một trong những tổng thống ốm yếu, bị đau đầu kinh niên, đau bụng và ho. Tuổi tác và bệnh tật của Jackson cuối cùng đã hạ gục ông, vào ngày 8 tháng 6 năm 1845, ông qua đời ở tuổi 78 bởi chứng phù thũng và suy tim.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Andrew Jackson được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Andrew_Jackson#Later_life_and_death

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...