Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Benjamin Harrison

Benjamin Harrison là tổng thống thứ 23 của Hoa Kỳ. Một trong những điều đáng nhớ nhất về Benjamin Harrison đó sự kiện hiện đại hóa Nhà Trắng. Trong thời gian ở văn phòng, đèn điện được lắp đặt trong nhà bởi Công ty Điện lực tổng hợp Edison. Tuy nhiên, theo báo cáo, Harrison và vợ rất lo lắng về việc bị điện giật, họ luôn tránh chạm vào công tắc đèn bằng mọi giá!

Khoảng cách giữa các chữ rộng

Benjamin Harrison là tổng thống thứ 23 của Hoa Kỳ và ông xuất thân từ một gia đình nổi tiếng. Ông là cháu trai của tổng thống thứ 9 của Hoa Kỳ, William Henry Harrison; cha ông  là một nghị sĩ còn ông cố của ông là người đã ký bản Tuyên ngôn Độc lập.

Chữ in hoa viết lớn

Sau cuộc Nội chiến Mỹ, Harrison đã tạo cho mình một danh tiếng đáng kể trong giới chính trị lẫn luật sư. Ông được bầu lại làm phóng viên của Tòa án Tối cao Indiana trong thời gian này, và thường phát biểu thay mặt cho các ứng cử viên Cộng hòa khác vì ông được nổi tiếng là một diễn giả giỏi.

Mặc dù hầu hết các sự kiện của Benjamin Harrison không được biết đến rộng rãi, nhưng vào tháng 3 năm 1891, Harrison đã ký một Đạo luật Sửa đổi Đất đai. Nhờ Đạo luật đó mà trong nhiệm kỳ của mình, ông đã bảo vệ tới 22 triệu mẫu rừng!

Chữ "a"

Benjamin Harrison được nhận xét là một người hướng nội, lạnh lùng và không thân thiện. Mặc dù có rất nhiều sự thật đáng khen ngợi liên quan đến các chính sách và thành tích của ông, nhưng rõ ràng ông không phải là người có mối quan hệ tốt với những người cùng thời với mình.

Thực tế, ông được đặt cho là biệt danh là "người lạnh lùng" vì lúc nào cũng trò chuyện với vẻ nghiêm nghị.

Chữ "e" và chữ "s"

Benjamin Harrison lên bảy tuổi khi ông nội của ông được bầu làm tổng thống thứ 9 Mỹ. Mặc dù xuất thân từ một gia đình có tiếng tăm nhưng bố mẹ ông không phải là người giàu có. Thời niên thiếu của Harrison rất thú vị, ông dành phần lớn thời gian để câu cá hoặc săn bắn ngoài trời. 

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Benjamin Harrison được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Benjamin_Harrison

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...