Minh Quang 3 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Chester Alan Arthur

Chester Alan Arthur trở thành tổng thống thứ 21 của Hoa Kỳ sau khi người tiền nhiệm James Abram Garfield bị ám sát năm 1881. Chester Alan Arthur, người đàn ông có bộ râu quai nón kiểu sườn cừu rất ấn tượng, thực sự là một con người ẩn danh bậc nhất trong số những vị từng giữ chức vụ cao nhất nước Mỹ.

Chữ ký to và viết tháo

Có người kể rằng một người bạn của Arthur thuộc Đảng Cộng hòa đã từng thốt lên: “Arthur? Tổng thống nước Mỹ? Thượng đế thật tốt bụng!”. Khi Chester Alan Arthur ngồi vào ghế tổng thống, ông háo hức chứng tỏ bản thân trong lĩnh vực chính trị. Ngoài ra, ông cũng chứng tỏ mình vượt lên trên nạn bè phái trong Đảng Cộng hòa.

Chữ ký dáng nhọn

Một trong những giáo viên đầu tiên của Chester Alan Arthur cho biết khi còn nhỏ ông là một cậu bé "thẳng thắn, cởi mở và là thiên tài trong xử lý tình huống". Trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã có khuynh hướng chính trị cho riêng mình. 

Ký hiệu ngôi sao và nét cắt ngang chữ ký

Không lâu sau khi trở thành tổng thống, Chester Alan Arthur được chẩn đoán mắc bệnh viêm thận. Ông cố gắng giữ kín tình trạng sức khỏe của mình, nhưng đến năm 1883, tin đồn về căn bệnh của ông bắt đầu lan truyền bởi căn bệnh đã khiến ông trở nên gầy còm và già yếu. Arthur phải chiến đấu với bệnh tật để hoàn thành trách nhiệm của một ông chủ Nhà Trắng.

Arthur dành nhiều thời gian cho cuộc sống xã hội và sự nghiệp chính trị của mình hơn là với gia đình. Vợ ông, Ellen, chết năm 1880, khi Arthur bước chân vào Nhà Trắng thì ông đã là một người góa vợ. Arthur trở nên buồn rầu, ông cảm thấy có lỗi với vợ và không hề tái hôn.

Em gái của Arthur là Mary Arthur McElroy đã trở thành Đệ nhất phu nhân và thực hiện các công việc dành cho bà chủ Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tổng thống của anh trai mình.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Chester Alan Arthur được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Chester_A._Arthur#Taking_office

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...