Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Grover Cleveland

Stephen Grover Cleveland là một chính trị gia và luật sư người Mỹ đồng thời là tổng thống thứ 22 và 24 của Hoa Kỳ. Ông là tổng thống duy nhất phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tiếp trong lịch sử nước Mỹ. Vì là tổng thống thứ 22 và 24, Cleveland được vinh danh trên hai đồng đô la riêng biệt phát hành vào năm 2012.

Chữ ký nhọn và nhiều góc cạnh

Trong thời gian Grover Cleveland làm cảnh sát trưởng, có vài sự kiện đáng chú ý xảy ra. Năm 1872, một tù nhân là Patrick Morrissey bị kết án tử hình vì giết chết mẹ mình. Cleveland, với tư cách là một cảnh sát trưởng, có thể trả một khoản là 10 đô la để người khác thực hiện vụ tử hình thay vì chính mình chấp hành nhiệm vụ. Thế nhưng bất chấp sự dè dặt về việc treo cổ, Cleveland đã tự mình xử tử Morrissey. Năm 1873, ông lại treo cổ một tên tử tù khác tên là John Gaffney, cũng vì tội giết người.

Đại văn hào Mark Twain từng viết về tổng thống Cleveland trong cuốn Tự truyện của Mark Twain, Tập 1 xuất bản năm 2010. 

Đuôi chữ 'g' và chữ 'd'

Là một luật sư, Cleveland nổi tiếng với sự tập trung và cống hiến hết sức mình cho công việc. Trong thời gian này, Cleveland có lối sống giản dị và cư trú trong một nhà trọ đơn giản. Ông dành thu nhập của mình để hỗ trợ cho mẹ và các chị em gái.

Chữ 'o' và chữ 'e'

Cleveland trở thành tổng thống ở tuổi 47. Chị gái của ông là Rose Cleveland đã trở thành Đệ nhất phu nhân và làm việc với tư cách là bà chủ Nhà Trắng hai năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông. Năm 1886, Cleveland, lúc bấy giờ đã 49 tuổi, kết hôn với Frances Folsom ngay tại Phòng Xanh của Nhà Trắng. Ở tuổi 21, Frances Folsom Cleveland trở thành Đệ nhất phu nhân trẻ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Chữ 'C' và các chữ cái viết hở ở phần bụng

Nói về tính trung thực của Cleveland thì không có ví dụ nào tiêu biểu hơn là câu chuyện về Maria Halpin. Khi được Maria báo tin rằng cô đã có bầu, Cleveland - dù vẫn hồ nghi chuyện mình là cha - đã quyết định vẫn hỗ trợ nuôi đứa bé, mặc dù nếu bí mật về đứa con trai ngoài giá thú bị lộ, nó có thể hủy hoại sự nghiệp của ông.

Sự thật đã lộ ra trong chiến dịch tranh cử năm 1884. Công chúng được biết là Cleveland quả thực đã nhận làm cha đứa trẻ và vụ tai tiếng bùng nổ. Nhưng rồi các cử tri đã bỏ qua chuyện này. Hơn thế nữa, họ tôn trọng một người đàn ông mặc dù có khuyết điểm nhưng đã dũng cảm thừa nhận. Sự việc đã giúp Cleveland vượt qua đối thủ của mình và trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Grover Cleveland được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Grover_Cleveland

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...