Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ James Abram Garfield

James Garfield đã tuyên thệ nhậm chức và trở thành tổng thống Mỹ thứ 20 vào tháng 3 năm 1881, sau đó qua đời vào tháng 9 cùng năm vì bị ám sát, khiến nhiệm kỳ của ông trở thành nhiệm kỳ ngắn thứ hai trong lịch sử tổng thống Mỹ, sau William Henry Harrison (tổng thống thứ 9). Vài năm sau ngày bị ám sát, cuộc đời của Garfield được xem là ví dụ điển hình cho thành công của người Mỹ, người ta thường kể câu chuyện về một cậu bé nghèo khổ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.

Chữ kích thước nhỏ

Khi Nội chiến Hoa Kỳ nổ ra, James Abram Garfield gia nhập quân đội Liên minh và làm trung tá với Bộ binh Tình nguyện Ohio thứ 42. Mặc dù thiếu kinh nghiệm quân sự, ông đã chứng tỏ là một nhà lãnh đạo hiệu quả. Vào tháng 11 năm 1861, lữ đoàn của ông đã đẩy các lực lượng Liên minh ra khỏi miền đông Kentucky tại Paintsville và Prestonsburg.

Năm 1862, khi còn phục vụ trong quân đội, Garfield đã được bầu để đại diện cho tiểu bang của mình tại Hạ viện Hoa Kỳ. Ban đầu miễn cưỡng từ chối, nhưng sau đó Garfield đã bị thuyết phục bởi Tổng thống Abraham Lincoln (tổng thống thứ 16) và rời quân đội vào cuối năm 1863, sau khi đạt được cấp bậc thiếu tướng.

Chữ ký thẳng hàng và nét nhọn

Sống trong gia cảnh nghèo nàn và cha mất sớm, James Abram Garfield thường xuyên bị bạn cùng trường chế giễu, do vậy suốt cuộc đời ông đều rất nhạy cảm với sự coi thường. 

Khi còn là một thiếu niên, ông đã làm công việc kéo sà lan ở Kênh đào Ohio để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Từ năm 1851 đến 1853, Garfield theo học Viện nghiên cứu phương Tây (nay là Cao đẳng Hiram) tại Hiram, Ohio. Sau đó, ông đã dành hai năm tại Williams College ở Williamstown, Massachusetts và chứng tỏ mình là một sinh viên xuất sắc, đồng thời là một diễn giả tài năng. Sau khi tốt nghiệp ở Williams, Garfield trở lại Học viện Eclectic để dạy tiếng Hy Lạp, tiếng Latin cùng với các môn học khác. Một năm sau, ông được bầu làm chủ tịch của trường.

Chữ "A" giống ký hiệu ngôi sao

James Abram Garfield bị ám sát bằng súng tại Ga xe lửa Baltimore và Potomac ở Washington, DC vào tháng 7 năm 1881. Sau mười một tuần được các bác sĩ chăm sóc và chữa trị, cuối cùng Garfield đã qua đời do nhiễm trùng và xuất huyết, ở tuổi 49. Ông là tổng thống thứ hai chết do bị ám sát, sau Abraham Lincoln (tổng thống thứ 16).

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống James Abram Garfield được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/James_A._Garfield và https://www.history.com/topics/us-presidents/james-a-garfield

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...